VietTimes – Tuy công bố cả Bphone 2017 Gold nhưng CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết trước mắt sẽ chỉ phân phối Bphone 2017 với giá 9.789.000 đồng, mở bán từ 19/8 với chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 1 tháng đầu sử dụng, còn Bphone 2017 Gold là sản phẩm hướng ra thị trường toàn cầu.
CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định: Bphone sẽ là chiếc điện thoại an toàn, không virus, không tin nhắn rác, kháng nước, kháng bụi giúp bảo vệ thiết bị trong những tình huống hết sức thực tế.
Sáng nay, 8/8, rất đông khách mời xếp hàng chờ check in vào hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - nơi tổ chức Lễ ra mắt Bphone thế hệ thứ hai... Thông tin trước đó cho thấy, nếu thế hệ Bphone đầu tiên là "siêu phẩm" có vẻ đẹp và tính năng "không thể tin nổi", thế hệ hai của Bphone hướng tới phân khúc trung cấp và "Chất đến từng đồng".
Toàn cảnh Lễ ra mắt Bphone 2017 vừa diễn ra sáng nay (8/8)
11h15: Bphone 2017 có giá 9.789.000 đồng, bán từ 19/8
Đây là giá đã bao gồm VAT, thấp hơn so với thế hệ đầu ra mắt hai năm trước. Còn Bphone 2017 Gold chưa thể có mặt ở thị trường Việt Nam
Theo ông Nguyễn Tử Quảng, phiên bản cao cấp của Bphone 2017 Gold, không được bán ra ở thị trường Việt Nam và chỉ có mặt trên thị trường khi BKAV tìm được đối tác kinh doanh phù hợp ở thị trước nước ngoài.
Trong khi đó, phiên bản được bán và bắt đầu nhận đặt hàng là Bphone 2017 dùng chip Snapdragon 625.
11h05: Bphone 2017 nhận đặt hàng thông qua Thế giới di động
Thay vì tự bán online như Bphone đời đầu, BKAV hợp tác với một trong những nhà bán lẻ lớn nhất trong nước để bán Bphone 2017 theo cả hai hình thức online và offline tại các cửa hàng.
10h47: Công bố Bphone 2017 phiên bản Gold
Điểm khác biệt so với Bphone 2017, Bphone 2017 Gold (phiên bản cao cấp) sử dụng chip Snapdragon 835 và có camera kép, RAM 4 GB. Bản Gold là phiên bản di động cao cấp, cạnh tranh với iPhone 7 Plus, Samsung Galaxy S8 trong khi Bphone 2017 ở nhóm cận cao cấp. CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh, Bphone 2017 thuộc phân khúc cận cao cấp nhưng có tính năng của smartphone cao cấp: Camera tốt, âm thanh chất lượng cao, pin bền bỉ.
CEO Nguyễn Tử Quảng: "Chúng tôi không muốn nói đến cấu hình mà tập trung vào công nghệ, giải thuật đằng sau. Với AI camera, chúng ta có một chiếc camera xuất sắc".
10h40:
Bphone sẽ là chiếc điện thoại an toàn, không virus, không tin nhắn rác, kháng nước, kháng bụi giúp bảo vệ thiết bị trong những tình huống hết sức thực tế như khi người dùng gặp phải trời mưa hay vô tình đánh rơi điện thoại vào nước.
Một chiếc điện thoại không có khả năng kháng nước sẽ hỏng ngay nhưng Bphone 2017 sẽ được bảo vệ tối đa.
10h30:
Theo đại diện BKAV, Bphone được trang bị 2 SIM 2 sóng 4G và Quick charge 3.0. Khi sạc, máy còn mát hơn so với nhiệt độ thông thường.
Ông Trần Việt Hải - Giám đốc sản phẩm di động nhấn mạnh: Bphone mới có chất lượng âm thanh tương đương các smartphone hàng đầu hiện nay. Bphone 2017 có DAC rời, nghe nhạc 32-bit, 384 KHz.
CEO Nguyễn Tử Quảng và chiếc Bphone 2 trên tay.
10h15:
Ngay tại Lễ ra mắt Bphone 2017, CEO Nguyễn Tử Quảng và ekip liên tục khẳng định: "Chúng tôi gọi đây là Chất" và giới thiệu Bphone 2 được trang bị chống rung quang học, AI camera do Bkav phát triển với độ phân giải 16 megapixel, lấy nét theo phase, quay video 4K. Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel.
Chủ tịch BKAV tự tin giới thiệu sản phẩm Bphone thế hệ mới
10h: Lễ ra mắt Bphone 2 đã chính thức bắt đầu
Theo ông Nguyễn Tử Quang, một chiếc smartphone phải hội tụ đủ các tiêu chí: Camera phải tuyệt vời, âm thanh phải xuất sắc, màn hình phải trung thực và pin phải sử dụng thật thoải mái. Và Bphone đáp ứng được các tiêu chí đó.
9h30:
Khách mời Trần Anh Dũng trao đổi về kỳ vọng với Bphone 2.
Một khách mời đã từng sử dụng Bphone thế hệ đầu cho biết, chiếc smartphone này khá tốt, chỉ nóng khi vào 3g, nhưng chơi game hiệu năng cũng không cao. Ông này hi vọng Bphone thế hệ hai sẽ khắc phục được điểm yếu này.
9h30, sự kiện chính vẫn chưa bắt đầu.
Khá đông khách mời đã yên vị trong hội trường.
9h08:
Cảm nhận của một khách tham dự về sản phẩm Bphone 2 sẽ chính thức ra mắt trong chục phút tới đây.
9h00:
Thông tin từ Phóng viên Đăng Khoa - VietTimes đang có mặt tại sự kiện, ước đoán có tới 2.000 người đang chờ đợi sự kiện này.
Theo giấy mời BKAV gửi đi, dự kiến chương trình bắt đầu từ 9h, nhưng hiện chưa khách mời nào được vào khu vực hội trường. Dự kiến, buổi lễ chính thức sẽ được bắt đầu trong ít nhất 30 phút tới. Cũng theo thông tin từ BKAV, chương trình trải nghiệm máy sẽ bắt đầu từ 11h15 trải nghiệm.
Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất Việt Nam trong năm 2017 sắp diễn ra, thu hút được sự quan tâm dư luận và những người yêu công nghệ trong và ngoài nước: Bphone thế hệ thứ hai chính thức ra mắt.
Dòng người xếp hàng dài chờ check in
Công tác an ninh được tổ chức chặt chẽ
Cách đây 2 tháng, đã từng có nguồn tin BKAV đang xem xét nên phát triển hay nên dừng Bphone 2. Nhưng đó chỉ là “tin đồn nhảm”, hoặc có thể là “hỏa mù” của công ty BKAV. Không lâu sau, đã có những nguồn tin rò rỉ về Bphone 2. Đầu tiên là hình ảnh về bảng mạch của Bphone 2 được gia công tại nhà máy Meiko Electronics ở Bắc Ninh. Meiko Electronics thành lập năm 1975, là một công ty có trụ sở chính ở Kanagawa, Nhật Bản. Công ty này chuyên gia công các linh kiện cho những hãng lớn như Samsung, Sony, Apple Fuji Xerox, Panasonic.. nên có thể thấy Bphone 2 sẽ có chất lượng bảng mạch chính rất tốt.
Vé mời tham dự sự kiện ra mắt Bphone 2
Bảng mạch của Bphone 2 (ảnh: Tinh tế)
Vài ngày sau, trên YouTube lại xuất hiện một video về một diễn viên đang quay quảng cáo một chiếc điện thoại. Một số người xem tinh ý khi zoom vào gần đã phát hiện chiếc điện thoại trên tay người mẫu có chữ B, một biểu tượng của Bphone. Điều này càng khẳng định cho lập luận Bphone 2 chắc chắn sẽ được ra mắt.
Dù không thành công lắm, nhưng Bphone thế hệ đầu vẫn được nhiều người yêu mến vì "made in Vietnam".
Bắt đầu từ khoảng 1 tháng nay, những thông tin về Bphone 2 bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn. Một số trang tin công nghệ có được nguồn tin từ nội bộ BKAV cho biết Bphone 2 sẽ được công ty này cho ra mắt vào ngày 8/8. Căn cứ trên càng trở nên thuyết phục khi hình ảnh về CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng gặp gỡ với Ban lãnh đạo Thế Giới Di Động (TGDĐ) được ông Đoàn Văn Hiểu Em - Giám đốc ngành hàng viễn thông di động của TGDĐ đưa lên Facebook cá nhân. Sau cuộc gặp gỡ này, TGDĐ đã ra thông cáo báo chí tuyên bố sẽ là nhà phân phối cho "siêu phẩm" Bphone 2 và mức giá dự kiến sẽ là dưới 10 triệu đồng.
CEO BKAV gặp gỡ ban lãnh đạo TGDĐ
Cách đây hơn một tuần, hình ảnh vỏ hộp Bphone 2 đã lộ diện. Mặt trước của vỏ hộp cho thấy Bphone 2 với thiết kế 4 cạnh bo tròn hơn Bphone thế hệ thứ nhất. Máy vẫn sử dụng một nút Home vật lý chứ không dùng nút Home ảo. Mặt sau của vỏ hộp cho thấy thông số của máy. Theo đó Bphone 2 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 625 - một con chip tầm trung của Qualcomm. Có thể bộ vi xử lý này khiến cho nhiều người hâm mộ thất vọng, vì BKAV đã không sử dụng con chip mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 835. Ngoài ra, máy được trang bị bộ nhớ RAM 3G, dung lượng lưu trữ 32GB, camera trước có độ phân giải 8 MP, camera sau có độ phân giải 16 MP hỗ trợ chống rung quang học và lấy nét theo pha. Viên pin của máy có dung lượng 3000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Hệ điều hành được cài sẵn là BOS tùy biến từ Android Nougat 7.0.
Vỏ hộp Bphone 2 (ảnh fanpage Bphone TGDĐ)
Vỏ hộp Bphone 2 (ảnh fanpage Bphone TGDĐ)
Với cấu hình này, thì Bphone 2 cũng tương đương với một số sản phẩm có mức giá khoảng 7 triệu đồng trên thị trường như Samsung Galaxy J7 Pro, Oppo F3, Sony Xperia Z3 Plus, LG G5, Xiaomi Mi 5s Plus. Tuy nhiên cũng có một tin đồn rằng Bphone 2 còn có một phiên bản cao cấp hơn, sử dụng chip Snapdragon 835. Chúng ta sẽ chỉ xác minh được điều này khi BKAV công bố chính thức.
Không chỉ rò rỉ hình ảnh, mới đây trên mạng lại xuất hiện một video trên tay nhanh một mẫu điện thoại lạ mắt có chữ B ở mặt lưng. Hình dáng của mẫu điện thoại này không hề giống với hình vẽ trên vỏ hộp Bphone bị rò rỉ. Nhiều người xem video nhận xét rằng nếu thực sự Bphone 2 có thiết kế như mẫu điện thoại này thì rất đẹp.
Mẫu điện thoại nghi là Bphone 2 (nguồn YouTube)
Theo chia sẻ của BKAV thì Bphone được cấu thành từ hơn 900 linh kiện khác nhau, trong đó chỉ 0,9% linh kiện có xuất xứ từ Trung Quốc. Các linh kiện còn lại được cung cấp bởi các đối tác của BKAV từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam...
Hình ảnh khung vỏ của Bphone 2 (nguồn BKAV)
Chỉ vài giờ đồng hồ nữa thôi là BPhone 2 sẽ được công bố. Chúng ta cùng hy vọng sản phẩm này sẽ có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, khắc phục được những khuyết điểm của Bphone thế hệ thứ nhất như máy nóng, chụp ảnh ám xanh, giá cả quá cao... để có thể chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam.
VietTimes – Các công ty Trung Quốc bao gồm Alibaba, Baidu và Huawei đang nghiên cứu các kỹ thuật để đạt được mức độ hiệu quả của AI mà không cần sử dụng chip tiên tiến.
VietTimes – Ấn Độ đang hiện thực hóa tham vọng trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp bán dẫn bằng giải pháp hỗ trợ đầu tư, xây dựng các nhà máy sản xuất chip ở đất nước này.
VietTimes – Trong ba tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu chip với tổng giá trị lần lượt là 14,6 tỉ USD và 30,6 tỉ USD từ Hàn Quốc và Đài Loan, giảm 35,1% và 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
VietTimes – Nghi phạm được cho là đã sử dụng ChatGPT để tạo một báo cáo không có thật về một vụ tai nạn tàu hỏa, sau đó anh ta đăng lên mạng để kiếm lời.
VietTimes – Ngày 11/5, Diễn đàn cao cấp về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng đã được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Nam Định tổ chức.
VietTimes – Đây là chương trình do Công ty cổ phần MISA thực hiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số, thay đổi phương thức vận hành để tối ưu chi phí, gia tăng năng suất.
VietTimes – PerfectRec đã phân tích 669.000 đánh giá của người dùng và nhận thấy xếp hạng hài lòng của iPhone 14 thấp hơn 8 điểm phần trăm so với iPhone 13.
VietTimes – Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ cho thấy những người lớn tuổi thường xuyên sử dụng internet sẽ có tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ thấp hơn đáng kể.
VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.
VietTimes – Công ty An ninh mạng và Quyền riêng tư số Kaspersky vừa bổ nhiệm hai vị trí quan trọng cho hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC): ông Adrian Hia - Giám đốc Điều hành và ông Ernest Chai - Giám đốc kênh phân phối.
VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.