Cắt điện hàng loạt, bất chấp trời nắng nóng

Lý do cắt điện hàng loạt trong cả nước ngày 15/7 được cho là để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện.

Dù thời tiết đang nắng nóng nhưng nhiều nơi trên cả nước, người dân vẫn phải chịu cảnh mất điện.

Dù thời tiết đang nắng nóng nhưng nhiều nơi trên cả nước, người dân vẫn phải chịu cảnh mất điện.

Tại địa bàn Hà Nội, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng thông báo cắt điện tại một số địa điểm trên phố Minh Khai, trong khi Công ty Điện lực Thanh Xuân lại cắt điện tại trạm Cột Cầu Mới, Khương Trung. 

Công ty Điện lực Cầu Giấy cúp điện từ lúc 2h đến 4h chiều ngày 15/7 tại các khu tập thể A8, A9, A23, A24 Nghĩa Tân. Một loạt các khu dân cư khác tại quận, huyện, bao gồm Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông, Thường Tín và Ba Vì, cũng bị mất điện.

Không chỉ ở Hà Nội, tại Đà Nẵng, ngày 15/7, các công ty điện lực cũng thông báo cắt điện ở nhiều nơi, trong đó có Trưng Nữ Vương, Núi Thành, Phan Thành Tài, Liên Chiểu, Hòa Sơn, Dương sơn...

Thành phố Cần Thơ tình hình phát điện cũng không khá hơn, các khu dân cư và một số nhà máy cũng bị cắt điện nhiều giờ, tại các phường Thường Thạnh, Phú Thứ, Thới Thuận, Long Hưng và một số xã trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (15/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Theo VOV