Cập nhật Chrome trên Android mà không cần truy cập Google Play Store

Người dùng Chrome trên Android có thể cập nhật phiên bản mới cho trình duyệt mà không cần truy cập Google Play.

Đây là một tính năng thử nghiệm mới của Chrome Canary. Người dùng trình duyệt sẽ nhận thông báo bản khi có bản cập nhật mới và thực hiện tải về ngay trong Chrome mà không phải truy cập Google Play.

Với tính năng mới này, bạn có thể chủ động thực hiện cập nhật sau khi sử dụng xong trình duyệt. Không còn phải khó chịu bị tắt trình duyệt đột ngột khi cập nhật và cài đặt từ Google Play.

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo như sau:

– Bạn mở Chrome Canary với phiên bản mới nhất (hiện tại là 76.0.3787.4).

– Bấm vào hộp địa chỉ và nhập Chrome://flags.

– Tại hộp Search flags, bạn nhập Enable Google Play Inline Update Flow > bấm Default > chọn Enabled > Relaunch Now để kích hoạt tính năng sau khi khởi động lại trình duyệt.

Vậy là xong. Từ bây giờ nếu có bản cập nhật mới, bạn sẽ được cảnh báo trong menu (biểu tượng chuyển sang màu đỏ) để cập nhật Chrome. bạn bấm Update Chrome để thực hiện cập nhật.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện với thông tin kích thước tải xuống và cho bạn biết bạn có thể tiếp tục sử dụng Chrome trong khi cập nhật. Bạn bấm Update, bản cập nhật phiên bản mới sẽ được tải xuống trong nền. Trong quá trình cập nhật, Chrome hiển thị thông báo tải xuống trên màn hình.

Khi tải xuống xong, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Chrome, bạn có thể nhận thấy lời nhắc này trong menu. Bấm Update ready hoặc Restart Chrome, bản cập nhật sẽ được cài đặt từ Google Play.

Tính năng cập nhật này của Chrome trên Android giống với phiên bản trên máy tính. Bạn không phải chờ đợi cho cập nhật xong để sử dụng hay khó chịu với hiện tượng đóng trình duyệt sau khi cài đặt mà hoàn toàn chủ động được việc tải, cài đặt bản cập nhật. Thích thì cập nhật ngay, không thích thì sử dụng Chrome xong cập nhật, cài đặt sau cũng được.

Theo Trainghiemso

https://trainghiemso.vn/cap-nhat-chrome-tren-android-ma-khong-can-truy-cap-google-play-store/