Canon đang phát triển kính ngắm lai

Canon được cho là đang âm thầm phát triển kính ngắm có thể cho người dùng lựa chọn giữa kiểu ngắm quang truyền thống với kính ngắm điện tử.
Canon đang phát triển kính ngắm lai
Canon đang phát triển kính ngắm lai

Có thể nói, một trong những đặc điểm khiến dân chụp ảnh mê kính ngắm điện tử chính (EVF) là người dùng có thể thấy trước kết quả của mình sẽ ra sao. Chính nhờ điều này mà người dùng có thể dễ dàng cân đối các thông số trước khi chụp để có được kết quả ưng ý nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của kính ngắm điện tử chính là tình trạng lag (dừng hình) đôi khi xuất hiện khi chụp lia máy.

Canon được cho là đang âm thầm phát triển kính ngắm lai.
Canon được cho là đang âm thầm phát triển kính ngắm lai.

Theo cập nhật mới nhất, Canon dường như đang muốn khắc phục nhược điểm của kính ngắm quang. Bằng chứng là làng máy ảnh mới đây đã rộ lên thông tin trong đó liên quan đến bằng sáng chế mới của Canon cho thấy hãng này đang phát triển một loại kính ngắm cho phép người dùng chuyển đổi giữa kiểu ngắm quang truyền thống với kính ngắm điện tử.

Đáng chú ý là thế hệ kính ngắm lai của Canon sẽ tự động chuyển đổi về kiểu ngắm quang truyền thống khi phát hiện chủ thể chuyển động và tốc độ chuyển đổi theo Peta Pixel sẽ không hề có độ trễ. Tiếc là làng máy ảnh hiện tại không có bất kỳ thông tin nào cho thấy dấu hiệu về sự xuất hiện của những mẫu máy ảnh mới ứng dụng kiểu kính ngắm lai này.

 Theo PC World VN