Cảnh sát PCCC Hà Nội được đầu tư xe chuyên dụng khủng

VietTimes -- Trong Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn năm 2016 vừa diễn ra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã trình làng mẫu xe chữa cháy đặc chủng hiện đại.
Mẫu xe TLF Hret CAFS 5400 được trang bị cho Cảnh sát PCCC Hà nội - (Nguồn Internet)
Mẫu xe TLF Hret CAFS 5400 được trang bị cho Cảnh sát PCCC Hà nội - (Nguồn Internet)

Mẫu xe này được trang bị cho Cảnh sát PCCC Thủ đô từ đầu năm nay.

Đây là mẫu xe chữa cháy rô-bốt công nghệ bọt khí nén tiên tiến của hãng Rosenbauer của Áo sản xuất, với tên model là TLF Hret CAFS 5400.

Xe được tích hợp cần vươn với chiều dài 16,5 m tính từ mặt đất và được điều khiển từ xa. Ngoài ra xe được tích hợp công nghệ chữa cháy CAFS (công nghệ chữa cháy bọt khí nén) tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, phù hợp cho các hoạt động chữa cháy xăng dầu, khu đô thị, khu công nghiệp,

TLF Hret CAFS 5400 khoe cần vươn 16,5 m - (Nguồn Dân trí)

Trên cần vươn, tại đỉnh cần vươn có tích hợp camera phục vụ cho quá trình theo dõi quan sát phục vụ chiến sỹ điều khiển ở mặt đất. Các hình ảnh sẽ được ghi nhận trực tiếp trên màn hình đặt phía sau xe. Ở khu vực này cũng có các bảng điều khiển cho cột đèn chiếu sáng, chiếu rọi với công suất, hiệu suất ánh sáng cao phục vụ hoạt động chữa cháy ban đêm. Bên cạnh đó là hệ thống điều khiển công nghệ CAFS với chọn các chế độ hoạt động hay tỷ lệ trộn khác nhau phù hợp mục đích chữa cháy.

Camera gắn trên đỉnh cần vươn - (Nguồn Dân trí)

Về khả năng mang nước của xe, xe được tích hợp téc nước dung tích 4.000 lít và téc bọt dung tích 1.400 lít, đảm bảo được khả năng chữa cháy cơ động trong các khu đô thị, khu công nghiệp hay trạm xăng dầu. Cùng với đó là hợp hệ thống bơm chữa cháy công nghệ cao với lưu lượng bơm lên tới 5000 lít/phút.

Hiện vẫn chưa rõ giá cả của mỗi chiếc xe trên là bao nhiêu, nhưng dòng xe này hiện đại chỉ sau Rosenbauer Panther “triệu đô” của cảng hàng không Cam Ranh, Khánh Hòa.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù có nhiều đám cháy trên địa bàn nhưng Hà Nội vẫn chưa phải huy động xe đặc chủng này lần nào.