Cảnh sát giải cứu 18 con tin bị bắt cóc ở Paris

Đặc nhiệm Pháp sơ tán 18 người ra khỏi một cửa hàng ở phía bắc Paris, sau khi một nhóm tay súng xông vào, có vẻ như để cướp.

Cửa hàng Primark - nơi xảy ra vụ bắt con tin - Ảnh: Twitter/RT

Cửa hàng Primark - nơi xảy ra vụ bắt con tin - Ảnh: Twitter/RT

Theo AFP, vụ việc xảy ra tại cửa hàng Primark ở khu vực thương mại Villeneuve-la-Garenne, phía bắc Paris, gần Saint-Denis. Các con tin là nhân viên cửa hàng.

Truyền thông Pháp nói có 2 hoặc 3 tay súng tham gia vụ tấn công. Không có tin về người bị thương, cũng chưa rõ những kẻ bắt con tin có yêu cầu gì.

Nguồn tin ban đầu từ cảnh sát cho biết đây là một vụ cướp. Hiện các đội đặc nhiệm được phái đến hiện trường.

"Khoảng 6g30 sáng (giờ địa phương, 11g30 theo giờ VN), 2 hay 3 tên tội phạm có vũ trang đi vào cửa hàng Primark... chúng tôi nghĩ đây là một âm mưu cướp có vũ trang", một nguồn tin cảnh sát giấu tên nói.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Pháp còn chưa hết bàng hoàng sau vụ một đối tượng có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công nhà máy khí đốt và chặt đầu một người đàn ông gần thành phố Lyon hồi cuối tháng trước.

Trước đó vào tháng 1, nước Pháp chấn động sau vụ khủng bố tấn công tòa báo Charlie Hebdo ở Paris, giết chết 12 người và khiến 11 người khác bị thương.

Theo: Tuổi Trẻ