Cảnh báo: Gần 50% cuộc gọi điện thoại ở Mỹ năm 2019 sẽ là các cuộc gọi lừa đảo

Tỷ lệ cuộc gọi lừa đảo ở Mỹ tăng từ 3,7% năm ngoái lên 29,2% trong năm nay và dự đoán tăng lên 44,6% vào năm 2019, First Orion cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tỷ lệ cuộc gọi lừa đảo trong lưu lượng cuộc gọi của Mỹ tăng từ 3,7% năm ngoái lên 29,2% trong năm nay và dự đoán sẽ tăng lên 44,6% vào năm 2019

Theo một báo cáo mới từ First Orion, công ty cung cấp dịch vụ quản lý và bảo vệ cuộc gọi cho T-Mobile, MetroPCs, Virgin Mobile và các công ty khác, trong năm 2019 tới, gần một nửa trong số các cuộc gọi điện thoại mà người Mỹ nhận được sẽ là các cuộc gọi lừa đảo.

Cụ thể, tỷ lệ cuộc gọi lừa đảo trong lưu lượng cuộc gọi của Mỹ tăng từ 3,7% năm ngoái lên 29,2% trong năm nay và dự đoán sẽ tăng lên 44,6% vào năm 2019, First Orion cho biết trong một thông cáo báo chí.

Phương pháp lừa đảo phổ biến nhất mà bọn tội phạm sử dụng để dụ dỗ và khiến mọi người nhận cuộc gọi thoại được gọi là "giả mạo vùng lân cận", nghĩa là bọn tội phạm sẽ mạo danh số của chúng bằng một đầu số địa phương để mọi người cho rằng cuộc gọi đó là an toàn, First Orion cho biết. Ứng dụng chặn cuộc gọi của bên thứ ba có thể giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi các số lừa đảo, nhưng họ không thể biết liệu kẻ lừa đảo có xâm phạm số của ai đó và sử dụng số đó cho các cuộc gọi lừa đảo hay không.

"Năm này qua năm khác, các cuộc gọi lừa đảo vẫn nhắm đến người tiêu dùng ở mức cao kỷ lục, năm sau lại vượt qua năm trước và kẻ lừa đảo ngày càng xâm phạm quyền riêng tư của chúng ta ở những thái cực mới", Giám đốc điều hành First Orion Charles Morgan cho biết.

First Orion đầu hồi tháng Tư đã làm chứng trước Ủy ban Hạ viện Mỹ về Thương mại kỹ thuật số và Bảo vệ người tiêu dùng chống cướp bóc, chống cuộc gọi lừa đảo và giả mạo ID người gọi bằng công nghệ. Công ty này là đối tác của các hãng khổng lồ như T-Mobile để cảnh báo người tiêu dùng về các cuộc gọi lừa đảo bằng cách hiển thị "Scam Likely" là ID người gọi trên điện thoại của họ.

Gavin Macomber, Phó chủ tịch tiếp thị cấp cao của First Orion, phát biểu: “Những kẻ lừa đảo không ngừng “thả bom” đến điện thoại di động của người dùng với các cuộc gọi ngày càng thuyết phục và đáng sợ. Việc giải quyết vấn đề này đòi hỏi phải có một giải pháp mạng toàn diện, sâu hơn các ứng dụng của bên thứ ba, phát hiện và loại bỏ những cuộc gọi không mong muốn và độc hại trước khi chúng đến được điện thoại của người tiêu dùng”.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/bao-mat/canh-bao-gan-50-cuoc-goi-dien-thoai-o-my-nam-2019-se-la-cac-cuoc-goi-lua-dao-172700.ict