Canada: Tin tặc đánh cắp hồ sơ sức khỏe của gần 15 triệu người

Tin tặc đã xâm nhập mạng lưới hồ sơ của trung tâm xét nghiệm máu của Canada và đánh cắp dữ liệu cá nhân của 15 triệu người Canada, tương đương 50% dân số nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: abc.net.au)

LifeLabs, công ty chuyên thực hiện các xét nghiệm máu và một số xét nghiệm khác cho các khách hàng trên khắp Canada, ngày 17/12 thông báo tin tặc đã xâm nhập mạng lưới hồ sơ của trung tâm này và đánh cắp dữ liệu cá nhân của 15 triệu người Canada, tương đương 50% dân số nước này.

Ngay sau khi có thông tin, các cơ quan giám sát tư nhân tại Canada đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công mạng trên.

Trong một bức thư gửi khách hàng, LifeLabs cho hay vụ tấn công mạng xảy ra vào đầu tháng 11, theo đó danh tính của khách hàng cùng thông tin liên lạc, số thẻ y tế và kết quả các xét nghiệm đã bị lộ.

Phần lớn thông tin khách hàng bị lộ tập trung tại tỉnh Ontario và British Columbia.

LifeLabs cho biết đã trả một khoản tiền cho tin tặc để lấy lại những dữ liệu bị đánh cắp, đồng thời thuê các chuyên gia mạng xác định phạm vi bị ảnh hưởng và tiến hành các bước đảm bảo an ninh cho hệ thống máy tính của công ty.

LifeLabs nhấn mạnh vào thời điểm này, các công ty an ninh mạng đánh giá nguy cơ tiềm ẩn từ vụ tấn công mạng trên đối với các khách hàng là không đáng kể.

Công ty này cho biết thêm các cố vấn an ninh mạng chưa phát hiện bất kỳ thông tin của khách hàng nào bị phát tán trên mạng./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/canada-tin-tac-danh-cap-ho-so-suc-khoe-cua-gan-15-trieu-nguoi/613764.vnp