Cận cảnh hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn

Khi đổ đoạn đèo đang sửa chữa, ôtô 52 chỗ được cho là mất thắng đã đâm vào công nhân làm đường rồi va chạm với xe 30 chỗ trước khi lật nghiêng.
Hiện trường vụ tai nạn ở đoạn đèo đang sửa chữa.
Hiện trường vụ tai nạn ở đoạn đèo đang sửa chữa.

10h30 ngày 19/6, Trần Ngọc Quang lái xe khách 52 chỗ của Công ty du lịch Lê Mỹ chở hàng chục hành khách từ Đà Lạt về TP HCM. Khi đang đổ dốc đèo Prenn, ôtô tông vào một công nhân sửa chữa đường. Xe này tiếp tục tông vào mạn trái ôtô 30 chỗ hãng Thanh Lịch đang lên đèo, lật nghiêng vào vách núi.

 Tài xế xe Lê Mỹ, công nhân làm việc trên đường và 6 hành khách đi trên ôtô Thanh Lịch tử vong, hàng chục người bị thương. Đoạn đường xảy ra tai nạn đang được sửa chữa, mặt đường chỉ còn 2/3 so với bình thường.

  

Chiếc ôtô Thanh Lịch bị rách toạc hông trái. Công an tỉnh Lâm Đồng huy động hàng chục cảnh sát cứu hộ phá cửa xe Thanh Lịch, giải cứu các nạn nhân bị thương ra ngoài, chuyển đến bệnh viện.

  

Ông Nguyễn Thành Lãm, chủ xe Thanh Lịch (Bình Thuận) cho biết, ôtô gặp nạn chạy hợp đồng đón khách tài nhà, xuất phát từ Phan Thiết lúc 6h. Hơn 15 hành khách trên xe đều người dân thành phố Phan Thiết. Trong số các nạn nhân tử vong, có một số giáo viên THPT.

 

 Chiếc ôtô Lê Mỹ lật nghiêng vào vách núi, biến dạng phần đầu. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có hơn 45 người, chủ yếu là khách Bình Dương đi tour du lịch Đà Lạt vào tối 17/6.
 
 

 Nguyên nhân ban đầu được cho là ôtô du lịch Lê Mỹ bị mất thắng khi đổ đèo. "Sau tai nạn, Công an Lâm Đồng đã huy động lực lượng cứu hộ đưa hai chiếc ôtô bị nạn khỏi hiện trường, giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 20 và điều tra nguyên nhận cụ thể", thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết.
 
 

 
Hiện hàng chục người trong vụ tai nạn cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ. Trong đó, những nạn nhân bị nhẹ sau khi được kiểm tra chụp phim ngồi ở hành lang bệnh viện với tinh thần hoảng loạn.

Theo VnExpress