Cận cảnh đoạn vỡ đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lần thứ 15
Mặc dù đoạn vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội đã được đơn vị thi công đưa lên khỏi mặt đất nhưng lãnh đạo Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Vinaconex vẫn chưa xác định được nguyên nhân vỡ khiến dư luận khá bức xúc.
Vị trí vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội.
Tại hiện trường vụ vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội, bên Đại lộ Thăng Long thuộc km26 + 350, huyện Thạch Thất, Hà Nội, vị trí vỡ đúng chính giữa ống (đoạn vỡ - PV). Đoạn đường ống dẫn nước sạch bị vỡ được đơn vị thi công cắt làm 3 đoạn, sau đó đưa lên mặt đất.
Một đoạn đường ống mới được đơn vị thi công đưa tới, có đường kính và độ dài tương ứng với đoạn vỡ được đơn vị thi công đã cắt. Qua quan sát, đoạn đường ống mới được đơn vị thi công chở tới dầy hơn đoạn đường ống mới vỡ.
Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến việc vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội, PV Ìnonet đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Vinaconex, để hiểu rõ hơn về nguyên nhân vỡ đường ống dẫn nước sạch và công tác khắc phục của đơn vị thi công.
Đoạn đường ống bị vỡ được đơn vị thi công đưa lên.
Ông Nguyễn Văn Tốn cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội, đơn vị đã huy động lực lượng đến hiện trường để tiến hành khắc phục, nhằm cung cấp nước cho người dân Thủ đô một cách nhanh nhất”.
Còn nói về việc giảm áp, để tránh sự cố vỡ cho những lần tiếp theo, ông Tốn chia sẻ: “Đến lúc này, đơn vị không giảm áp nữa, vì đã giảm hết kích cỡ rồi. Để đảm bảo nước sạch cho người dân Thủ đô thì đúng như kế hoạch đến ngày 7/10 này, đơn vị sẽ khởi công xây dựng đường ống mới (đường ống số 2- PV)”.
Phần ống vỡ được đơn vị thi công cắt thành đoạn đưa lên đường Đại lộ Thăng Long.
Khi được hỏi về nguyên nhân vỡ đường ống lần này (lần thứ 15 – PV), ông Tố từ chối trả lời với lý do đang bận chỉ đạo công việc thi công khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội.
Các công nhân đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội.
Đoạn đường ống mới được đơn vị thi công đưa đến hiện trường.
Các công nhân đang khẩn trương khắc phục sự cố...
... nhưng cũng có một số công nhân đang nghỉ trưa.
Ông Nguyễn Văn Tốn (người đi ủng) có mặt tại hiện trường vụ việc.
Sacombank vừa phát văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.
VietTimes – Sự hợp tác chặt chẽ giữa Premier League, các đài truyền hình và chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo an toàn cho người hâm mộ trước mối đe dọa lừa đảo.
VietTimes – Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở. Cũng trong hôm nay, lãnh đạo của báo HàNộimới và Kinh tế & Đô thị nhận nhiệm vụ mới.
VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII.
VietTimes – "Giọt mồ hôi của người làm báo không có giọt cuối cùng. Khi bạn đổ mồ hôi là bạn hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ ở điểm đến mà còn trên đường đi", nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ.
VietTimes – Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình (Telefilm Vietnam) là sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.
VietTimes – Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 19/3, Hội báo toàn quốc đã bế mạc tại Hà Nội. Gian trưng bày của Chi hội Nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã đạt giải B.
VietTimes – Ban tổ chức Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 274 triệu đồng vào quý 4 năm 2023.
Ban Bí thư vừa ban hành Quy định 101/QĐ-TW về trách nhỉệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí. Quy định này sẽ thay thế cho Quyết định số 75-QĐ/TW, ngày 21/8/2007.
VietTimes – Thực tế trên địa bàn chỉ ra rằng Dự án đã được khánh thành ngày 5/3/2022, cách đây gần một năm nhưng chưa thực sự hoàn thành. Tác giả nêu lên 4 nhận xét và kiến nghị.
VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.
VietTimes – Ngày 1/2, ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - bắt đầu giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
VietTimes – Các cơ quan báo chí phải đổi mới để đủ sức mạnh, năng lực cạnh tranh với các loại hình, phương thức truyền thông mới, mạng xã hội,... nhằm đáp ứng yêu cầu, thu hút độc giả - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhận định toàn bộ hoạt động báo chí sẽ tác động đến mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống, động cơ của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.
VietTimes – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) - Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông làm Tổng biên tập báo VietNamNet.