Cận cảnh các binh sĩ lực lượng Hải quân đánh bộ Nga ở Syria

VietTimes -- Hải quân đánh bộ Nga vẫn tham gia các hoạt động quân sự ở Latakia, mặc dù điện Kremlin đã rút phần lớn binh lực và máy bay chiến đấu vào cuối tháng Hai năm nay.
Cận cảnh các binh sĩ lực lượng Hải quân đánh bộ Nga ở Syria

Lực lượng đặc nhiệm Hải quân đánh bộ Nga được sử dụng yểm trợ cho lực lượng vũ trang Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố, chủ yếu trong các nhiệm vụ phức tạp như trinh sát, tình báo, cảnh báo sớm và điều hành tác chiến đường không. Những hoạt động không kích gần đây xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim cùng với những thất bại gần đây của các tổ chức khung bố đã khiến nhu cầu đảm bảo an ninh càng phải tăng cường hơn xung quanh Latakia.

Căn cứ không quân Hmeymim là căn cứ được bảo vệ nghiêm ngặt trên nhiều hướng khác nhau. Nhưng thành phố Jableh đang trở thành mục tiêu của các nhóm khủng bố do đại đa số quần chúng nhân dân ủng hộ chính phủ Syria.

Để đảm bảo an ninh cả cho dân thường, lực lượng hải quân đánh bộ Nga tăng cường các hoạt đông phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đảm bảo an ninh cho dân thường và tổ chức một số trạm kiểm soát xung quanh sân bay quốc tế Bassel Al-Assad.

Trên nhiều địa bàn khác, những người lính Nga vẫn tham gia cùng quân đội Syria  và các đơn vị vũ trang địa phương, hỗ trợ chiến thuật trong trận chiến và chỉ thị mục tiêu cho các cuộc không kích

Một trong những lợi thế của Hải quân đánh bộ Nga là sự đa dạng  các thành phần dân tộc, trong đó có một số lượng lớn binh sĩ có thể sử dụng tiếng Ả Rập và thông thạo phong tục tập quán của cộng đồng người Hồi giáo.

Một số cố vấn Nga có nguồn gốc dãy Caucasus có thể sử dụng rất thành thạo tiếng Ả Rập và giao tiếp trực tiếp với các quân nhân, binh sĩ Syria gần như không có khoảng cách, đây là một trong những thuận lợi cho phép một số lượng các binh sĩ Nga có thể làm việc theo nhóm nhỏ với quân đội Syria.

Một lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đang hoạt động ở miền bắc Latakia đa chụp những bức ảnh kỷ niệm với các binh sĩ Nga.

QA