Cảm biến vân tay iPhone 8 sẽ nằm ở mặt lưng giống Galaxy S8?

VietTimes -- Công nghệ màn hình tràn cạnh đang là xu hướng nổi lên trong giới smartphone cao cấp và iPhone 8 của Apple được dự đoán cũng không nằm ngoài thiết kế này. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang gặp khó khăn với cảm ứng vân tay trên màn hình này.
iPhone 8 đồn có thiết kế gần giống Galaxy S8
iPhone 8 đồn có thiết kế gần giống Galaxy S8

Apple dự kiến sẽ tung ra một mẫu iPhone với thiết kế hoàn toàn mới vào khoảng tháng 9 năm nay với công nghệ màn hình tràn gần như toàn bộ mặt trước của điện thoại.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, thiết kế mới này đã gây một số trở ngại cho cảm ứng vân tay Touch ID của Apple. Hãng này đang gặp phải một số khó khăn khi tích hợp Touch ID ẩn dưới màn hình. Một nhà phân tích đã đưa ra gợi ý đặt bộ cảm biến dấu vân tay ở mặt lưng của điện thoại, giống như các mẫu điện thoại Android cao cấp của Samsung, LG và Google.

Hôm qua (19/4), trên trang Twitter của mình, người chuyên tiết lộ các tin tức về Apple  là Sonny Dickson đã tiết lộ một bản vẽ kỹ thuật cho thấy máy quét vân tay của iPhone được đặt ở mặt lưng. "Chắc chắn sẽ có một sự thay đổi trong thiết kế, camera kép và cảm biến vân tay sẽ nằm ở mặt sau của điện thoại", ông Dickson khẳng định. Trước đó Dickson đã từng đưa ra những thông tin chính xác về sản phẩm của Apple trước khi ra mắt.

Theo Business Insider, cho đến nay những gì mà chúng ta biết về iPhone thế hệ mới của Apple là nó sẽ sở hữu một màn hình tràn gần như toàn bộ mặt trước của thiết bị. Màn hình OLED này có kích thước lớn như màn hình trên iPhone 7 Plus nhưng kích thước tổng thể của máy chỉ nhỏ như iPhone 7.

Camera kép trên iPhone được thiết kế theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang. Camera trước được dự đoán có thêm một ống kính thứ hai.

Apple dự định sử dụng bộ vi xử lý công nghệ 10 nanomet với hiệu năng cao hơn so với công nghệ 16 nanomet đang có trên các sản phẩm của Apple.

iPhone 8 sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong 2,5D, trong khi iPhone 7s và iPhone 7s Plus vẫn giữ nguyên thiết kế như sản phẩm hiện tại.