Cách tắt mật khẩu trên Windows 10 chỉ tốn 10 giây để tăng tốc máy tính

VietTimes – Cài mật khẩu Windows 10 giúp bạn bảo vệ dữ liệu, thông tin được lưu trên máy tính tốt hơn. Trong trường hợp bạn cần tắt mật khẩu thì đây là cách thực hiện đơn giản nhất.
Ảnh: Hollis Johnson/ Tech Insider
Ảnh: Hollis Johnson/ Tech Insider

Nếu bạn lo ngại về tính bảo mật của tài liệu, hình ảnh và dữ liệu cá nhân được lưu trên máy tính của mình, rất có thể bạn cần sử dụng tính năng cài mật khẩu trên Windows 10. Đó là một biện pháp bảo mật quan trọng giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình khi máy tính bị đánh cắp hoặc rơi vào tay kẻ xấu. 

Phải thừa nhận rằng việc nhập lại mật khẩu mỗi khi bạn bật hoặc đánh thức máy tính là một điều phiền toái, vậy nên sẽ có lúc bạn muốn tắt mật khẩu đi. Và với Windows 10 thì điều đó hết sức đơn giản. 

Cách tắt tính năng mật khẩu trên Windows 10


Bước 1: 
Nhấp vào Start Menu (Biểu tượng Windows dưới cùng bên trái màn hình) và nhập "netplwiz" vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấp vào biểu tượng icon "netplwiz".

Nhấp vào icon "netplwiz" để mở ứng dụng. Ảnh: Business Insider
Nhấp vào icon "netplwiz" để mở ứng dụng. Ảnh: Business Insider

Bước 2: Trong ô cửa sổ User Accounts vừa hiện, hãy bỏ chọn tích khung "Users must enter a name and password to use this computer".

Bỏ chọn tùy chọn hộp. Jennifer Still / Business Insider
Bỏ chọn tích khung "Users must enter a name and password to use this computer". Ảnh: Business Insider

Bước 3: Nhấn "Apply".

Bước 4: Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa.

Bước 5: Nhấp vào "OK" và mật khẩu của bạn sau đó sẽ bị xóa. 

Cần lưu ý rằng sau khi mật khẩu của bạn bị xóa, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy tính của bạn để truy cập vào tài liệu, hình ảnh và các dữ liệu khác mà bạn lưu trong máy tính. Điều này có thể gây ra các rủi ro về bảo mật như mất dữ liệu cá nhân.

Để bật lại mật khẩu của bạn trong Windows 10, hãy chạy lại "netplwiz" và tích lại vào ô yêu cầu mật khẩu, rồi hập mật khẩu, lưu các thay đổi của bạn như đã nêu ở trên và mật khẩu của bạn sẽ được hệ thống lưu lại.