Cách ly 1 chung cư ở phường Thảo Điền, quận 2 vì có bệnh nhân dương tính với COVID-19

VietTimes -- Một chung cư trên địa bàn phường Thảo Điền, Quận 2 (TP. HCM) đã được cách ly vì một người mang quốc tịch Anh dương tính với COVID-19.

Cách ly 1 chung cư ở phường Thảo Điền, quận 2 vì có bệnh nhân dương tính với COVID-19. Ảnh: Hòa Bình
Cách ly 1 chung cư ở phường Thảo Điền, quận 2 vì có bệnh nhân dương tính với COVID-19. Ảnh: Hòa Bình

UBND phường Thảo Điền tiếp nhận thông tin từ Sở Y tế TP.HCM xác định tại chung cư The Ascent (58 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2) có 1 trường hợp xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 19/3.

Bệnh nhân là người Anh (đang ở chung cư The Ascent) sang Việt Nam ngày 8/2. Người này có triệu chứng sốt, ho từ ngày 16/3, đến chiều 18/3 mới đi khám ở BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ngày 19/3, kết quả xét nghiệm tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho thấy bệnh nhân này dương tính với COVID-19

Hiện nay, toàn bộ khu vực chung cư The Ascent đã được cách ly. Đồng thời, UBND phường Thảo Điền phối hợp với Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Y tế Quận 2 tiếp tục xác minh những người đã tiếp xúc với ca bệnh trên và xử lý kháng khuẩn toàn bộ khu vực chung cư.

Kiểm tra thân nhiệt ở một chung cư trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: A.L
Kiểm tra thân nhiệt ở một chung cư trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: A.L

UBND phường Thảo Điền cho biết thời gian cách ly sẽ phụ thuộc vào kết quả của việc xác minh và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân, UBND phường sẽ có thông báo mới.

Trong thời gian cách ly, UBND phường sẽ phối hợp Ban Quản lý chung cư đảm bảo công tác hậu cần cho dân cư, tránh gây hoang mang, lo lắng cho cư dân và người dân trên địa bàn.

Tại tòa nhà Landmark 5, Ban Quản lý chung cư này vừa cho biết có 3 trường hợp hiện đang được cách ly tại nhà. Trong đó, có 1 người nam là F2 của một trường hợp nhiễm COVID-19, 1 nam và 1 nữ nhập cảnh về từ vùng dịch.

Ban Quản lý chung cư đề nghị cư dân tòa nhà phối hợp cùng tham gia giám sát và thực hiện biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhưng không biệt đối xử, gây hoang mang cộng đồng.