Các tính năng tuyệt vời mới trong bộ ba iPhone 11

VietTimes -- Thứ Ba ngày 10/9, Apple đã tung ra bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Max. Hầu hết những điều Apple công bố đều giống tin đồn. Tuy nhiên, còn một vài điều đã không trở thành hiện thực như sạc không dây hay bút Spen, trong khi đó, một số thông số kỹ thuật Apple vừa công bố lại hoàn toàn mới mẻ, chưa từng được nhắc đến trước đó.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Tính năng chống nước mới trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Max

Mặc dù khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, nhưng Apple đã tăng khả năng chịu nước trên chiếc iPhone 11 Pro và Max mới từ 0,5 giờ ở độ sâu 2m đến độ sâu tối đa 4m. Trong khi đó, phiên bản iPhone 11 vẫn chỉ đạt độ sâu tối đa là 2m theo tiêu chuẩn.

Màu sắc mới và vỏ cao cấp hơn

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Những chiếc iPhone mới này sẽ có các màu sắc là Midnight Green, Space Gray, Silver và Gold.


Hai model Pro được cho có độ bền cao nhất trên iPhone từ trước đến nay dù mặt lưng làm từ kính. Khác với iPhone 11, hai phiên bản này có khung viền làm từ thép.

Các cảm biến camera đều được nâng cấp

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max còn có cụm camera lớn hơn với 3 ống kính đặt trong một khung kính vuông. So với XS Max và XS, bộ đôi mới có thêm ống kính góc siêu rộng với độ phân giải 12 megapixel.


Với camera 12MP ở mặt trước, iPhone 11, Pro và Max có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fp/giây và chậm 120fp/giây.

Ứng dụng camera có chế độ điều chỉnh tiêu cự từ 0,5x cho tới 10x, linh hoạt sử dụng cụm camera 3 ống kính 12 megapixel. So với camera kép trên iPhone 11, cụm camera trên hai model Pro có thêm ống kính tele chuyên chụp chân dung nên hỗ trợ zoom kỹ thuật số tới 10x thay vì 5x.

Khả năng tự động lấy nét ở cấp độ ngang với Samsung

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Cảm biến camera chính của bộ ba iPhone 11 có khả năng lấy nét ngang với cấp độ trên những chiếc smartphone cao cấp của Samsung. Apple đã nâng cấp khả năng lấy nét trên các chiếc smartphone của mình, sử dụng Focus Pixels tương tự như công nghệ Dual Pixel của Samsung giúp lấy nét tự động liên tục trong khi quay video.


Theo Phone Arena