Các đơn vị quân đội Syria tiến công vào thị trấn Mayda'a, Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 04.07.2016, quân đội Syria tiếp tục tấn công dữ dội trên thị trấn Mayda'a căn cứ địa của tổ chức Jaish al-Islam ở Đông Ghouta. Các binh sĩ Syria giành lại được trường học Mayda'a và nhà thờ Hồi giáo tại trung tâm thị trấn trong cuộc tấn công và triển khai tuyến phòng thủ tại địa bàn này.

Bản đồ khu vực thị trấn Maydaa

Bản đồ khu vực thị trấn Maydaa

Không kích Syria, chi viện hỏa lực cho các binh sĩ bộ binh Syria, tấn công chính xác vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thị trấn Mayda'a và các khu vực xung quanh khi cuộc tấn công của quân đội Syria đang diễn ra.

Cuộc không kích và trận tiến công đã diệt được một số chiến binh thánh chiến, phá hủy xe cơ giới gắn súng máy của lực lượng Hồi giáo cực đoan khi các đơn vị quân đội tấn công vào chiến hào của các tay súng thánh chiến.

Cùng ngày, quân đội Syria cắt đường đường tiếp vận của chiến binh Hồi giáo cực đoan giữa thị trấn Hawsh al-Farah và Mayda'a, ngăn chặn các nhóm viện binh lực lượng Hồi giáo cực đoan cơ động cứu những tay súng thánh chiến trong thị trấn.

Nếu quân đội Syria giành được thị trấn Mayda'a, chiến tuyến phía đông của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta có thể sẽ sụp đổ, mở đường cho quân đội Syria mở rộng địa bàn đã giành được và dồn lực lượng Hồi giáo cực đoan co cụm tại phần còn lại của vùng dân cư này ngoại vi thủ đô Damascus.

NT