Các công ty công nghệ Hàn Quốc ra mắt sản phẩm mới nhất tại CES 2020

CES dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 4.500 doanh nghiệp trên toàn cầu để giới thiệu các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến.

Máy sấy quần áo của Samsung được trưng bày tại CES 2019 ở Las Vegas, Mỹ. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Các công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc, trong đó có Samsung Electronics Co. và LG Electronics, đang sẵn sàng “trình làng” các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và màn hình cho các thiết bị điện tử tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra trong các ngày từ 7-10/1/2020 tại Las Vegas (Mỹ).

CES dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 4.500 doanh nghiệp trên toàn cầu để giới thiệu các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến.

Trong năm 2019, các doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc, đặc biệt tập trung nỗ lực vào việc thúc đẩy các giải pháp AI của họ, với việc Samsung bắt đầu cung cấp thêm thông tin về dự án đang triển khai có tên NEON.

Trước đó, Samsung Electronics cho biết NEON không liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Bixby dựa trên AI được cài đặt trong các thiết bị thông minh chủ chốt của doanh nghiệp này hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào được giới thiệu trước đây.

Trong khi đó, LG Electronics - doanh nghiệp sản xuất thiết bị gia dụng Hàn Quốc - dự định mở một khu trưng bày đặc biệt tại CES 2020 để các khách tham quan có thể trải nghiệm các giải pháp AI của công ty này.

Về “mảng” màn hình dành cho các thiết bị điện tử, Samsung và LG dự kiến bắt đầu một cuộc chạy đua sản xuất các máy thu hình có chất lượng hình ảnh và màu sắc tốt hơn.

Tuy vậy, theo các chuyên gia trong ngành, Samsung và LG có thể mở rộng cuộc chạy đua này sang các sản phẩm khác tại CES 2020. Giới chuyên gia dự đoán, Samsung Electronics sẽ giới thiệu một máy thu hình màn hình sử công nghệ diode phát quang (LED) mới tại CES 2020 trong khi LG Electronics có thể tung ra một màn hình hiện đại như kiểu TV màn hình cuộn đã được giới thiệu hồi năm 2018.

Trong khi đó, LG - vốn đã nỗ lực “tiến sâu” vào lĩnh vực người máy - dự định giới thiệu một mẫu người máy mới có thể được sử dụng tại các nhà hàng.

Năm 2019, LG đã giới thiệu một người máy trợ lực có thể CLOi SuitBot, có thể giúp các công nhân nâng và dịch chuyển các đồ vật nặng một cách dễ dàng.

Còn Samsung, đã giới thiệu người máy có tên Hệ thống Thúc đẩy và Hỗ trợ Di chuyển (GEMS) tại CES 2019, có thể “trình làng” một mẫu người máy khác tại CES 2020./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/cac-cong-ty-cong-nghe-han-quoc-ra-mat-san-pham-moi-nhat-tai-ces-2020/615696.vnp