Các chỉ huy IS tháo chạy khỏi “thủ đô” Raqqa

Các chỉ huy IS đang tháo chạy về phía Deir ez-Zor, chạy tháo thân khỏi Raqqa. Các chỉ huy nước ngoài đã tháo chạy từ lâu. Hiện nay ở Raqqa chỉ còn lại những chỉ huy địa phương. Thành phố được IS tuyên xưng là "thủ đô" bị bao vây từ ba phía.
Chiến binh IS khét tiếng tàn bạo
Chiến binh IS khét tiếng tàn bạo

Trong khuôn khổ chiến dịch giải phóng Raqqa, SDF đã giành quyền kiểm soát tuyến đường Raqqa-Tabka.

Chỉ huy đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Nasir Hec Mansur đã dành cho Sputnik một cuộc phỏng vấn và kể lại chi tiết các bước hoạt động ở khu vực Raqqa. Theo lời ông Mansur, chiến dịch diễn biến tốt và nhanh chóng:

"Chúng tôi cách Raqqa có chỗ 5 km, có chỗ 10 km. Chưa thể nêu ngày chính xác chúng tôi sẽ tiến vào thành phố vì những lý do quân sự và kỹ thuật. Tuy nhiên, tôi hy vọng có thể dự kiến điều đó sẽ xảy ra trong tháng tới”.

Ông Mansur thông báo rằng các chỉ huy IS đang tháo chạy về phía Deir ez-Zor. Ông cho biết: "Các chỉ huy IS đang bỏ chạy khỏi Raqqa. Các chỉ huy nước ngoài đã tháo chạy từ lâu. Bây giờ ở Raqqa chỉ còn những chỉ huy địa phương. Thành phố bị bao vây từ ba phía. Con đường duy nhất dẫn từ thành phố chạy lên phía bắc… chỉ có thể di chuyển bằng cách đi bộ”.

Ông Mansour nói thêm: "IS liên tục dùng dân thường làm lá chắn sống. Những kẻ khủng bố đã sử dụng chiến thuật này ở khắp nơi… Tuy nhiên một số cư dân vẫn tìm được cách trốn thoát, họ nương náu trên lãnh thổ của chúng tôi”.

Theo Sputnik