Bình Thuận:

Cả tỉnh chỉ có duy nhất một thí sinh đạt 9 điểm môn Ngữ văn

VietTimes -- Ngày 8/7, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, công tác chấm thi tự luận môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019 tại tỉnh này đã hoàn tất.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy

Ông Phạm Thái Sơn -  Phó trưởng Ban chấm thi tự luận tại tỉnh Bình Thuận cho biết, đến sáng 8/7, tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất công tác chấm thi và hồi phách môn Ngữ văn, với 10.722 bài thi. 

Thống kê nhanh điểm thi môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho thấy, toàn tỉnh Bình Thuận chỉ có một thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn. Số thí sinh đạt điểm 8 là 60 thí sinh (chiếm tỉ lệ 0,56%). Hơn 80% các bài thi có điểm trên 5 và điểm các bài thi phổ biến ở mức từ 5 - 6 điểm.

Đáng chú ý, có 8 thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn (bài thi dưới 1 điểm).

Cán bộ chấm thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Bình Thuận nhận định, điểm thi môn Ngữ văn thấp và điểm phổ biến khoảng từ 5-6 điểm một phần là do cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm nay khá an toàn, thí sinh cũng không thể sáng tạo được nhiều.

Bên cạnh đó, mức điểm cao như mọi năm khó có thể đạt được do đa số giáo viên chấm thi cũng hơi áp lực về tâm lý nên không chấm theo cảm xúc. Những bài thi điểm cao đều được chấm kiểm tra kỹ để tránh sai sót. 

Riêng đối với các môn thi trắc nghiệm, tỉnh Bình Thuận vẫn đang trong quá trình chấm. Dự kiến đến ngày 10/7 sẽ hoàn tất, công bố điểm thi đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.