VietTimes -- Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, tính đến ngày 31/8, cả nước có 123 cơ sở giáo dục đại học và 5 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
Theo đó, tính đến ngày 31/8, cả nước đã có 255 cơ sở giáo dục hoàn thành báo cáo tự đánh giá (trong đó có 222 cơ sở giáo dục đại học và 33 trường cao đẳng sư phạm); 133 cơ sở giáo dục đại học và 7 trường cao đẳng sư phạm được các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trong nước đánh giá ngoài, trong đó 123 cơ sở giáo dục đại học và 5 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
Danh sách cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
5 trường cao đẳng, trung cấp sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
Theo danh sách được công bố, hiện có 7 trường đại học được công nhận bởi tổ chức đánh giá và kiểm định quốc tế gồm: Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM), trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM).
7 trường đại học được công nhận bởi tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế.
Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành văn bản giám sát tổ chức kiểm định; thực hiện việc đào tạo và tuyển chọn kiểm định viên có chất lượng, trách nhiệm, thích ứng được với những đổi mới của giáo dục đào tạo.
Sacombank vừa phát văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.
VietTimes – Sự hợp tác chặt chẽ giữa Premier League, các đài truyền hình và chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo an toàn cho người hâm mộ trước mối đe dọa lừa đảo.
VietTimes – Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở. Cũng trong hôm nay, lãnh đạo của báo HàNộimới và Kinh tế & Đô thị nhận nhiệm vụ mới.
VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII.
VietTimes – "Giọt mồ hôi của người làm báo không có giọt cuối cùng. Khi bạn đổ mồ hôi là bạn hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ ở điểm đến mà còn trên đường đi", nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ.
VietTimes – Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình (Telefilm Vietnam) là sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.
VietTimes – Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 19/3, Hội báo toàn quốc đã bế mạc tại Hà Nội. Gian trưng bày của Chi hội Nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã đạt giải B.
VietTimes – Ban tổ chức Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 274 triệu đồng vào quý 4 năm 2023.
Ban Bí thư vừa ban hành Quy định 101/QĐ-TW về trách nhỉệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí. Quy định này sẽ thay thế cho Quyết định số 75-QĐ/TW, ngày 21/8/2007.
VietTimes – Thực tế trên địa bàn chỉ ra rằng Dự án đã được khánh thành ngày 5/3/2022, cách đây gần một năm nhưng chưa thực sự hoàn thành. Tác giả nêu lên 4 nhận xét và kiến nghị.
VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.
VietTimes – Ngày 1/2, ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - bắt đầu giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
VietTimes – Các cơ quan báo chí phải đổi mới để đủ sức mạnh, năng lực cạnh tranh với các loại hình, phương thức truyền thông mới, mạng xã hội,... nhằm đáp ứng yêu cầu, thu hút độc giả - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhận định toàn bộ hoạt động báo chí sẽ tác động đến mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống, động cơ của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.
VietTimes – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) - Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông làm Tổng biên tập báo VietNamNet.