BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cảnh báo việc lừa đảo kêu gọi ủng hộ bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM vừa phát đi thông báo cảnh giác về việc lợi dụng lừa đảo kêu gọi tài trợ cho BV trên mạng xã hội trong thời gian có các nhân viên y tế mắc COVID-19 và bị phong tỏa.
Phun khử trùng tiêu độc khẩn cấp BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sau khi phát hiện các ca nhiễm là nhân viên y tế - Ảnh: Hữu Khoa
Phun khử trùng tiêu độc khẩn cấp BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sau khi phát hiện các ca nhiễm là nhân viên y tế - Ảnh: Hữu Khoa

Theo BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, trong những ngày gần đây, đặc biệt từ thời điểm BV có 55 nhân viên y tế mắc COVID-19 và bị phong tỏa, đã có nhiều nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ BV. Tuy nhiên, hiện nay có một số trang mạng xã hội với danh nghĩa ủng hộ BV Bệnh nhiệt đới, ủng hộ tuyến đầu chống dịch nhưng sử dụng tài khoản cá nhân của họ để kêu gọi quyên góp tiền, hiện vật… đã được công an phát hiện là lừa đảo. BV Bệnh Bệnh nhiệt đới TP.HCM khuyến cáo đến các nhà hảo tâm cẩn thận trước các thủ đoạn nói trên.

Để hạn chế bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin để trục lợi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc kêu gọi từ thiện, người dân, nhà hảo tâm cần thận trọng khi chọn nơi để đóng góp từ thiện. Nhà nước khuyến khích đóng góp từ thiện bằng cách tham gia các quỹ, chương trình từ thiện do Nhà nước, đoàn thể, quỹ xã hội, quỹ từ thiện được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đứng ra tổ chức. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cần báo cho cơ quan công an để kịp thời xử lý.

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được cách ly - Ảnh: Hữu Khoa

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được cách ly - Ảnh: Hữu Khoa

Riêng tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, nếu tiếp nhận tài trợ về vật phẩm đồ dùng, chỉ thông qua đầu mối duy nhất là Phòng Công tác xã hội - số điện thoại (028) 3924 2661 hoặc bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Trưởng phòng Công tác xã hội, số điện thoại 0888 074 889.

Ngoài ra, BV chỉ được phép nhận hỗ trợ tiền, thiết bị thông qua các cơ quan được phép như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Tình hình điều trị 55 ca nhiễm là nhân viên y tế tại đây, theo đại diện BV Bệnh nhiệt đới, cho đến sáng nay 15/6 chưa phát hiện thêm ca dương tính mới trong các nhân viên y tế. Hiện tất cả 55 nhân viên mắc COVID-19 đang được cách ly điều trị tại khoa nhiễm A-D, hoàn toàn không có triệu chứng bất thường. BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn đang tiếp tục điều trị cho 126 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 18 ca bệnh nguy kịch.