BTS gửi album “Love Yourself” version Nhật đến Billboard và xuất sắc lọt top 200

VietTimes -- BTS là nhóm nhạc Kpop hiếm hoi đạt được thành công khi thực hiện thu âm album của mình bằng tiếng Nhật và cho dù là ngôn ngữ nào thì cũng không phải là vấn đề cản trở họ chinh phục bảng xếp hạng Billboard danh giá.
Nhóm nhạc BTS
Nhóm nhạc BTS

Face Yourself là album tiếng Nhật thứ ba của BTS được phát hành vào ngày 4/4 vừa qua. Theo Nielsen Music, Face Yourself đã đạt được 12.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 5/4. Kết quả này đã giúp Face Yourself ra mắt ở vị trí No.43 trên BXH Billboard 200. Bên cạnh đó, Face Yourself còn đứng ở vị trí No.1 trên BXH Billboard's World Albums và đứng ở vị trí No.41 trong Top Album Sales.

BTS gửi album “Love Yourself” version Nhật đến Billboard và xuất sắc lọt top 200 ảnh 1 Blood Sweat &Tears (Japanese ver) - Ảnh: Internet
Blood Sweat & Tears (Japanese ver):

Điều này đặc biệt gây ấn tượng với các fan Kpop khi Face Yourself là album tiếng Nhật mới của BTS lại có đến hai bài hát mới toanh - cùng với những đoạn giới thiệu, các bài hát mới - và các hit cũ của các chàng trai được thu âm lại bằng tiếng Nhật. Dự án này đã được BTS thực hiện gần như một năm với version tiếng Nhật đầu tiên của họ là bản hit "Blood Sweat & Tears" được phát hành vào tháng 5 năm 2017. Trước đây có rất nhiều các nhóm nhạc và các nghệ sĩ K-pop đã thử sức thu âm bằng tiếng Nhật, nhưng hầu hết không gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng âm nhạc. Hiện tại có rất ít nghệ sĩ Kpop có thể gửi bài hát version Nhật của họ đến bất kỳ bảng xếp hạng nào của Mỹ và BTS là một trong số ít những nghệ sĩ đó.

MIC Drop (Japanese ver):