Bóng đá nữ, bắt đầu “săn vé” Olympic 2020

VietTimes -- Tại Olympic 2020, môn bóng đá nữ châu Á ngoài chủ nhà Nhật thì chỉ còn hai suất cho các đội khác. Cả ba đội nữ Đông Nam Á đều có cơ hội có vé đến Tokyo, trong đó thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trực tiếp cạnh tranh với Myanmar.
Cả ba đội nữ Đông Nam Á đều có cơ hội có vé đến Tokyo, trong đó thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trực tiếp tranh cử với Myanmar. Ảnh VFF.
Cả ba đội nữ Đông Nam Á đều có cơ hội có vé đến Tokyo, trong đó thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trực tiếp tranh cử với Myanmar. Ảnh VFF.

Ông Mai Đức Chung và các cô gái Vàng sẽ bay đi Hàn Quốc đá vòng loại thứ 3, ấp ủ giấc mơ dự Olympic. Danh sách đội bóng đá nữ chỉ 19 cầu thủ, ông Chung muốn dành cơ hội còn lại cho trung vệ trung vệ Chương Thị Kiều.

Ban đầu HLV Mai Đức Chung định đưa trung vệ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc để theo dõi cũng như tập hồi phục, nhưng Chương Thị Kiều đã chủ động xin không tham gia đợt này để ở lại tiếp tục hồi phục chấn thương.Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã rất chăm chỉ tập luyện tới sát Tết và sau đó lại hội quân trở lại từ mùng 3 Tết.

Ông Mai Đức Chung và các cô gái Vàng sẽ bay đi Hàn quốc đá vòng loại thứ 3 ấp ủ giấc mơ dự Olympic. Ảnh VFF
Ông Mai Đức Chung và các cô gái Vàng sẽ bay đi Hàn quốc đá vòng loại thứ 3 ấp ủ giấc mơ dự Olympic. Ảnh VFF

Cơ hội đến gần

Tại SEA Games 30, Chương Thị Kiều đã dính chấn thương và hiện tại vẫn chưa thể phục hồi để có thể cùng tới Hàn Quốc. Hy vọng cầu thủ số 3 sẽ trở lại ở thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam chơi các trận play-off vào đầu tháng 3. Tất nhiên là với điều kiện nữ Việt Nam vượt qua được nữ Myanmar.

Bảng A đá tại Hàn Quốc (từ ngày 3 đến 9-2-2020) gồm bốn đội chủ nhà Hàn Quốc, Triều Tiên, Việt Nam và Myanmar; bảng B (lịch cũ đá ở Trung Quốc nay chuyển qua Úc vì ảnh hưởng của dịch virus Corona) gồm chủ nhà Úc, Trung Quốc,  Thái Lan và Đài Loan. Mỗi bảng đá vòng tròn một lượt, chọn đội nhất và nhì vào bán kết. Vòng bán kết đá theo thể thức sân nhà - sân khách, chọn hai đội thắng chung cuộc đi Olympic 2020.

Tại bảng A, nữ Triều Tiên, đội có đẳng cấp hàng đầu thế giới bỏ cuộc khiến cơ hội vào bán kết của Việt Nam lớn hơn bao giờ hết. Cơ hội để giành tấm vé lịch sử tới Olympic 2020 những tưởng đã khép lại nay lại được mở ra rất rộng. Lịch thi đấu lại khá thuận lợi, chúng ta được nghỉ lượt đầu để có thời gian nghiên cứu chủ nhà Hàn Quốc đá Myanmar. Theo lịch ngày 6/2 và 9/2 đội tuyển nữ của chúng ta sẽ lần lượt gặp Myanmar và Hàn Quốc.

Chỉ cần thắng đội tuyển nữ Myanmar là chúng ta có vị trí nhì bảng A. Ảnh VFF
Chỉ cần thắng đội tuyển nữ Myanmar là chúng ta có vị trí nhì bảng A. Ảnh VFF

Đối thủ cứng cựa

Theo đó, chỉ cần thắng đội tuyển nữ Myanmar là chúng ta có vị trí nhì bảng A. Trong các cuộc đụng độ với đối thủ Myanmar, thầy trò HLV Mai Đức Chung thắng nhiều hơn thua. Khả năng cao là nếu như các cô gái Việt Nam vào bán kết sẽ gặp Úc hoặc Trung Quốc đá vào các ngày 6-3 (lượt đi) và 11-3 (lượt về). Muốn có vé đi Tokyo 2020 thì chúng ta phải vượt qua đối thủ của trận bán kết, đây đều là những đối thủ vốn là “khách quen” của các kỳ Olympic.

Sáng mùng 6 Tết Canh tý (30/1), Bộ trưởng Bộ VH, TT& DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã đến thăm, chúc tết các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam trước khi cả đội lên đường làm nhiệm vụ. Xin chúc cho đội tuyển nữ Việt Nam lĩnh ấn tiên phong cho bóng đá nước nhà năm Canh Tý gặp nhiều may mắn!