Bộ trưởng Tài chính Pháp: Huawei sẽ không bị cấm tại Pháp

VietTimes – Trái ngược với quyết định cấm Huawei của Anh, Pháp tuyên bố sẽ vẫn cho phép công ty Trung Quốc tham gia vào mạng 5G của nước này.

Ảnh: BT

Ảnh: BT

Vào hôm 21/7, Bộ trưởng Tài chính Pháp - ông Bruno Le Maire cho biết Pháp sẽ không cấm Huawei đầu tư vào mạng 5G của nước này, trái ngược với quyết định cấm công ty viễn thông Trung Quốc của Anh.

Ông Le nói rằng sẽ không có một lệnh cấm toàn diện nào đối với Huawei tại Pháp, nhưng một số “vị trí nhạy cảm” sẽ được bảo vệ.

“Chúng tôi sẽ không cấm Huawei đầu tư vào 5G, nhưng chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của chính mình” – ông Le Maire nói.

Tuần trước, Anh đã tuyên bố cấm Huawei khỏi mạng 5G của nước này, các nhà khai thác mạng di động của Anh có thời gian đến năm 2027 để loại bỏ và thay thế hoàn toàn thiết bị của Huawei. Trong khi Mỹ hoan nghênh lệnh cấm Huawei của Anh thì Huawei và Trung Quốc gọi đây là một “quyết định đáng thất vọng”.

Hiện tại, chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra bình luận nào về lập trường của ông Le đối với Huawei.

Theo Reuters

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.