Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội

VietTimes -- Với sự lựa chọn của đa số các vị đại biểu Quốc hội thể hiện tại phiếu xin ý kiến, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể sẽ lần đầu tiên trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.
Tại họp báo đột xuất sáng 28/5, Tổng thư ký Quốc hội (QH) Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin, trong 5 nhóm vấn đề xin ý kiến đại biểu (ĐB) QH, đã chọn được 4 nhóm cho phiên chất vấn tới đây (ngày 4,5 và 6/6), trong đó đứng đầu danh sách được lựa chọn là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Cụ thể, theo kết bỏ phiếu lấy ý kiến của các đại biểu, trong 473 phiếu thu về, nhóm Giao thông vận tải có tỷ lệ chọn cao nhất là 93,23%. Tiếp đó là nhóm Tài nguyên & Môi trường 89,2%; nhóm Giáo dục & Đào tạo 85,84%; nhóm Lao động, Thương binh & Xã hội là 68,29% và nhóm Xây dựng là 66,17%.
Theo kết quả này, Quốc hội đã chọn 4 Bộ trưởng để đăng đàn trả lời chất vấn trong ngày 4, 5 và 6/6 tới đây là: Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Cụ thể, nhóm vấn đề mà Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể sẽ trả lời chất vấn là giải pháp về hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là tại các thành phố lớn. Giải pháp xử lý triệt để những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông BOT.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các Bộ trưởng các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước... cùng tham gia trả lời và giải trình những vấn đề có liên quan.