Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” nâng cao nhận thức chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem thứ hai về chủ đề COVID-19: “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19”, bộ tem được phát hành ngày 29/4/2021.
Bộ tem thứ hai về chủ đề COVID-19: “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19”. Ảnh: Anh Lê ghép.
Bộ tem thứ hai về chủ đề COVID-19: “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19”. Ảnh: Anh Lê ghép.

Những ngày này, thế giới đang chứng kiến sự thảm khốc vì dịch COVID-19 ở Ấn Độ, Lào và Campuchia, nguy cơ đe dọa dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam. Hiện, hệ thống phòng dịch đã được Chính phủ và Bộ Y tế nâng mức cảnh báo, các tỉnh có nguy cơ cao đã kích hoạt hệ thống phòng dịch, cả hệ thống chính trị đã chủ động ứng phó với nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Ngoài những biện pháp kiểm soát hành chính, giãn cách xã hội để hạn chế lây lan dịch bệnh thì công tác tuyên truyền trong cộng đồng những phương thức để bảo vệ chính mình và những người xung quanh là một yếu tố quan trọng để phòng, chống dịch bệnh.

Để tiếp tục lan toả, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng về tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc phòng, chống và sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, đồng thời, tập trung cao độ để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem về chủ đề COVID-19 thứ 2: “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19”, bộ tem được phát hành ngày mai - 29/4/2021.

Bộ tem gồm 2 mẫu, mẫu 1 có giá mặt 4.000 đồng và 2.000 đồng (phụ thu) và mẫu 2 có giá mặt 6.000 đồng. Về khoản 2.000 đồng (phụ thu), Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh - Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để góp thêm động lực và nguồn lực nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” có khuôn khổ 32x43(mm) do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem được cung ứng tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới. Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì FDC, bưu thiếp, tem cá nhân,....

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 31/12/2022.

Trước đó, Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành ngày 31/3/2020 đã góp phần là một trong những kênh tuyên truyền sâu rộng của Chính phủ đến người dân và thông điệp cho toàn thế giới Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh. Đây cũng là một trong những bộ tem về dịch bệnh COVID-19 đầu tiên trên thế giới.