Bộ Tài chính đề xuất giảm 10-15% phí BOT cho xe vận tải cỡ lớn

VietTimes -- Theo Bộ Tài chính, mức giảm này được xây dựng trên cơ sở thống nhất với đề xuất của Bộ GTVT. Ngoài ra, công văn đề xuất của Bộ Tài chính trình Chính phủ về vấn đề rà soát, giảm mức phí BOT đường bộ cũng đề xuất giảm mức phí giao thông BOT với nhiều loại xe khác. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công văn của Bộ Tài chính gửi Chính phủ cho biết, hiện có 45 trạm đang thu phí trên các quốc lộ cả nước đang thu phí với mức thu theo từng thông tư Bộ Tài chính ban hành cho từng trạm

Bộ Tài chính đề xuất Thủ tướng giao Bộ GTVT làm việc với nhà đầu tư dự án BOT để thống nhất thực hiện giảm mức phí, đề xuất mức giảm gửi Bộ Tài chính trước ngày 10/7/2016 để Bộ ban hành thông tư điều chỉnh mức thu phí.

Đối với các trạm thu phí thuộc tỉnh, Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng giao UBND các tỉnh thực hiện rà soát, không tăng phí trong năm 2016, thực hiện giảm phí theo những nguyên tắc mà Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng, báo cáo HĐND tỉnh để điều chỉnh mức phí theo thẩm quyền.

Bộ Tài chính cũng đề xuất giảm 10-20% mức phí đối với xe 30 chỗ trở xuống, xe tải dưới 4 tấn qua 5 trạm có mức thu cao nhất là 2 trạm trên Quốc lộ 5, 2 trạm thu phí cầu Bến Thủy và trạm cầu Gianh trên quốc lộ 1.