Bổ nhiệm ông Phan Tâm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngày 20/11/2015, Bộ TT&TT đã chính thức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Phan Tâm, Cục trưởng Cục Viễn thông giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.
Bộ trưởng Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Phan Tâm
Bộ trưởng Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Phan Tâm

Ông Phan Tâm sinh ngày 20/2/1965, tốt nghiệp kỹ sư điện tử ở Nga, Tiến sĩ kỹ thuật ở Pháp. Từ năm 2003, ông được bổ nhiệm làm Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT, hàm Vụ trưởng. Ông Phan Tâm là một cán bộ có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao.

Ông Phan Tâm là người có nhiều kinh nghiệm trong đàm phán quốc tế liên quan đến lĩnh vực viễn thông như WTO. 

Cục Viễn thông là một trong những cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng của Bộ TT&TT. Thời gian qua, Cục Viễn thông đã tham gia vào quá trình tái cơ cấu VNPT, thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone… để hình thành thế “chân vạc” đã được tiến hành đúng theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Cục đã điều chỉnh chính sách quản lý dịch vụ điện thoại quốc tế chiều về để đảm bảo thị trường cạnh tranh lành mạnh và tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp. có thuê bao và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quốc tế chiều về, cũng như đảm bảo lợi ích quốc gia.

Theo Infonet