Bộ GTVT yêu cầu 3 cơ quan kiểm điểm do sót “lỗi đánh máy” quy định về giấy tờ đi máy bay

VietTimes – 3 cơ quan này là Cục Hàng không, Vụ Vận tải, Vụ pháp chế. Các cơ quan này bị kiểm điểm trách nhiệm do sai sót trong quá trình soạn thảo thông tư 45, theo đó không chấp nhận Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo làm giấy tờ lên máy bay.
Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên
Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, ngày 28/11, Bộ đã họp bàn xử lý các sai sót trong công tác soạn thảo thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không để thay thế thông tư 01 và không điều chỉnh nhiều nội dung.

Theo đó, ban đầu Cục Hàng không có tờ trình gần như giữ nguyên nội dung thông tư 01, chỉ loại bỏ thẻ kiểm soát an ninh sân bay ra khỏi danh sách các loại giấy tờ được sử dụng để làm thủ tục đi máy bay, thay đổi phần lưu trữ hồ sơ...

Tuy nhiên, “khi soạn thảo phụ lục trình lên đã có sai sót. Các cục, vụ của Bộ cũng không phát hiện khi rà soát” – Thứ trưởng Đông cho biết.

Sai sót trong khâu soạn thảo không được rà soát kịp thời này dẫn tới việc theo thông tư mới, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe bị loại ra khỏi danh sách giấy tờ được chấp nhận để làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa.

Sửa chữa sai sót này, Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không soạn thảo văn bản điều chỉnh lại thông tư 45, để thay thế các nội dung sai sót trước khi thông tư này có hiệu lực.

Bộ GTVT cũng đã yêu cầu Cục Hàng không, Vụ Vận tải, Vụ pháp chế kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình soạn thảo và báo cáo Bộ trong thời gian sớm nhất.