Bộ GD&ĐT công bố thời gian thẩm định sách giáo khoa lớp 2

VietTimes -- Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.
Giáo viên và phụ huynh học sinh xem bản mẫu sách giáo khoa. Ảnh: Minh Thúy
Giáo viên và phụ huynh học sinh xem bản mẫu sách giáo khoa. Ảnh: Minh Thúy

Bộ GD&ĐT cho biết, trong năm 2020, Bộ sẽ tiến hành 2 lần thẩm định SGK lớp 2. Lần 1 dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9, lần 2 từ tháng 9 đến hết tháng 12.

9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 2 có SGK được tiến hành thẩm định, gồm: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh.

Để đảm bảo chất lượng cho công tác thẩm định SGK, Bộ GD&ĐT sẽ tập huấn cho đội ngũ những người dự kiến tham gia vào các Hội đồng quốc gia thẩm định sách vào tháng 5 tới.

Mục tiêu của việc tập huấn là để các thành viên có thông tin đầy đủ về chương trình tổng thể, chương trình môn học, các nội dung liên quan khác và thống nhất quan điểm, nhận thức về các nội dung đã được quy định trong Thông tư 33 quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa SGK; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn SGK; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm địnhSGK”.

Sau quá trình tập huấn, các thành viên tham gia sẽ được ban tổ chức cân đối thành phần để tham mưu Bộ trưởng thành lập Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 2.

Đầu tháng 6, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo việc tổ chức thẩm định SGK lớp 2 lần 1, để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi bản mẫu SGKvà hồ sơ đề nghị thẩm định về Bộ.

Từ tháng 7 đến tháng 9, các Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 2 sẽ làm việc tập trung, thẩm định bản mẫu sách giáo khoa qua 2 vòng để đề xuất Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét phê duyệt các bản mẫu được đánh giá “Đạt”.

Những bản mẫu SGK được đánh giá “Đạt nhưng cần sửa chữa” hoặc “Không đạt” ở lần thẩm định 1, nếu đơn vị có nhu cầu, có thể gửi hồ sơ đề nghị thẩm định vào tháng 9/2020.