Bộ Công Thương lý giải trường hợp bổ nhiệm nguyên TGĐ thua lỗ ngàn tỷ

Ngày 14-8, ông Đào Văn Hải, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương), cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra công tác nhân sự, bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Công Thương.
Vũ Đình Duy (trái)
Vũ Đình Duy (trái)

PV đặt câu hỏi về trường hợp bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy, thành viên HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và một số trường hợp khác mà dư luận đang xôn xao, Bộ đã kiểm tra, rà soát quy trình bổ nhiệm và có điều gì bất thường không. Ông Hải cho biết hiện đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Công Thương, sau đó sẽ có kết luận chính thức. Bộ Công Thương cũng đang triển khai rà soát quy trình bổ nhiệm nhân sự. Tuy nhiên, ông Hải cũng cho biết ông không có ý kiến gì thêm vì không phải là người phát ngôn của Bộ.

Chúng tôi cũng đã liên hệ ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Vinachem, để hỏi về trường hợp tiếp nhận ông Duy về làm thành viên HĐTV Vinachem nhưng ông Dũng từ chối trả lời vì đang bận đi công tác nước ngoài.

Trước đó, báo chí đã phản ánh trường hợp ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), trong thời gian điều hành công ty này gây ra thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng nhưng sau đó vẫn được lên chức. Theo đó, sau khi để xảy ra thua lỗ tại doanh nghiệp, ông Duy được tiếp nhận về làm phó giám đốc Sở Công Thương TP Hải Phòng. Tiếp đến ông Vũ Đình Duy được rút lên giữ chức cục phó Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp của Bộ Công Thương. Chưa đầy một năm sau, ông Duy từ cục phó Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp được bổ nhiệm tiếp vào HĐTV Vinachem.

Theo PLTP