Bộ Công an: Nhà báo Lê Duy Phong đã nhận 200 triệu của giám đốc sở

VietTimes -- Thông tin từ Bộ Công an cho biết, nhà báo Lê Duy Phong được xác định đã gặp Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái để làm việc, sau đó ép buộc đưa 200 triệu để bỏ qua sai phạm.

Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt ngày 22/6.

Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt ngày 22/6.

Thông tin trên được ông Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, cho biết tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm do Văn phòng Bộ Công an tổ chức ngày 28/6

Theo đó, ông Tuyến cho biết, trước khi nhà báo Duy Phong bị bắt quả tang nhận 50 triệu của một doanh nghiệp thì ngày 16/6, ông Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái.

Trong cuộc gặp này ông Phong đã cung cấp một số thông tin vi phạm liên quan đến ông Sáng và yêu cầu chuyển 200 triệu để bỏ qua những sai phạm này. Thời điểm đó ông Sáng không đủ tiền nên chuyển trước 100 triệu đồng, buổi chiều ông Sáng tiếp tục chuyển cho ông Phong 100 triệu đồng nữa.

Tại thời điểm bị cơ quan Công an bắt ngày 22/6, nhà báo Duy Phong đang nhận 50 triệu của một doanh nghiệp.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhà báo Duy Phong để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến hành vi đưa tiền của ông Sáng, trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết cơ quan công an đang tập trung điều tra làm rõ và không thể trả lời khi chưa có kết luận.

“Sau khi có kết quả điều tra nếu đủ căn cứ việc đưa hối lộ thì xử lý. Vụ án mới bắt đầu, cơ quan công an cần thời gian để điều tra khách quan”, ông Tuyến nói.

Về kiến nghị của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ án này, ông Tuyến cho biết vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an TP Yên Bái. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng thực hiện việc giám sát quá trình điều tra để đảm bảo quá trình điều tra khách quan đúng quy định của pháp luật.

Ông  Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an thông tin về vụ việc
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm