close Đăng nhập

Bộ Công an: Đã thu hồi 55 tỉ đồng và 1,6 triệu USD trong vụ Phúc Sơn

VietTimes – Cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỉ đồng, 1,6 triệu USD do các bị can trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn và hiện đang rà soát, kê biên, phong toả nhiều tài sản có giá trị của các bị can và những người liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an thông tin về vụ việc Hậu Pháo.
Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an thông tin về vụ việc Hậu Pháo.

Chiều 3/4, trả lời tại họp báo chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đang tiếp tục tiến hành điều tra theo kế hoạch đề ra, điều tra mở rộng vụ án tại CTCP Tập đoàn Phúc Sơn.

Ông Tô Ân Xô cho biết, hiện nay cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỉ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can đã nộp lại và đang rà soát, kê biên, phong toả nhiều tài sản có giá trị của các bị can cùng những người liên quan.

Theo người phát ngôn của Bộ Công an, đây mới chỉ là bước đầu và chắc chắn sẽ có nhiều bài học. “Những nội dung cơ bản, quan trọng nhất, chúng tôi đã thông tin tới các phóng viên trong cuộc họp báo của Bộ Công an”, ông nói.

Cuối tháng 2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hậu (tức "Hậu Pháo"), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn) về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Về tội danh trên, Bộ Công an cũng khởi tố 5 người liên quan, gồm: Nguyễn Thị Hằng (Phó Tổng giám đốc), Đỗ Thị Mai (Kế toán trưởng), Hoàng Thị Tuyết Hạnh (Kế toán viên), Trần Hữu Định (Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Nam Á Group) và Nguyễn Hồng Sơn, vì đã có hành vi giả mạo, khai man để ngoài sổ sách kế toán doanh thu, tài sản liên quan... gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Bước đầu, cơ quan công an xác định 6 bị can trên đã có những hành vi giả mạo, khai man, để ngoài sổ sách kế toán doanh thu, tài liệu liên quan...

Ngày 8/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tội Nhận hối lộ.

Bộ Công an cũng xác định Hậu đưa hơn 60 tỷ đồng cho ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Sau đó, ông Hoành sử dụng tiền này cho nhiều mục đích cá nhân.

Xã hội

Người liên quan bị đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ.

Triệt phá ổ mại dâm tại khách sạn Mường Thanh

Công an Đà Nẵng vừa phối hợp các đơn vị liên quan triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm trá hình hoạt động tại khách sạn Mường Thanh và khách sạn Samdi, đưa hơn 40 đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Đổi mới tư duy phát triển quốc gia nhìn từ nhiệm kỳ Đại hội XIII

Đổi mới tư duy phát triển quốc gia nhìn từ nhiệm kỳ Đại hội XIII

Nhiệm kỳ Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh đầy biến động của thế giới và trong nước. Vượt qua thách thức chưa từng có, Việt Nam không chỉ giữ vững ổn định, mà quan trọng hơn, đã xác lập một trục phát triển mới: lấy khoa học - công nghệ và kinh tế tư nhân làm động lực trung tâm cho tăng trưởng dài hạn.