Bộ cờ bóng chuyền Haikyu đã có mặt tại Việt Nam

Trò chơi này mô phỏng môn thể thao bóng chuyền với luật chơi vô cùng đơn giản. Về cơ bản, khi đối phương Giao Bóng, người chơi sẽ đón bóng và trả bóng về sân bên kia. Nếu đòn tấn công đủ mạnh khiến đối phương không thể đỡ được thì người chơi sẽ thắng 1 set đấu.

Ngày 22/11/2018, công ty TNHH Showa Brain Navi Việt Nam đã tổ chức Lễ giới thiệu sản phẩm mới “Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!”.

Bộ cờ bóng chuyền Haikyu là một trong những card game chiến thuật hàng đầu Nhật Bản, lần đầu tiên được Việt hóa và phát hành chính thức tại Việt Nam. Sản phẩm do Công ty Wedge Holdings (Nhật Bản) mua bản quyền phát triển và phân phối từ công ty Takara Tomy.

Phiên bản tiếng Việt cho thị trường Việt Nam được công ty Công ty Showa Brain Navi Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức với tên gọi “Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!”.

Phát biểu tại buổi giới thiệu, giám đốc Showa Holdings, ông Konoshita Tatstuya cho biết, “Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!” (viết tắt: card game Haikyu!!) là sản phẩm dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng “Haikyu!!” được NXB Shueisha phát hành trên Tuần san Shonen Jump.

Trò chơi này mô phỏng môn thể thao bóng chuyền với luật chơi vô cùng đơn giản. Về cơ bản, khi đối phương Giao Bóng, người chơi sẽ đón bóng trên sân mình theo thứ tự các bước: Đỡ Bóng -> Chuyền Bóng -> Đập Bóng để trả bóng về sân bên kia. Nếu đòn tấn công đủ mạnh khiến đối phương không thể đỡ được thì người chơi sẽ thắng 1 set đấu. Bên nào thắng 3 set đấu trước thì bên đó thắng cuộc.

Với luật chơi đơn giản này, dù là người không biết nhiều về bóng chuyền, chỉ cần đọc truyện thôi thì sẽ nắm bắt được ngay, ông Konoshita Tatstuya cho biết.

Với hình thức hai người thi đấu với nhau, người chơi sử dụng, phối hợp nhiều loại card và tư duy chiến thuật khác nhau để giành chiến thắng. TCG được xem là một trong những trò chơi chiến thuật có khả năng giúp rèn luyện, phát triển tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo của người chơi. Nhờ vào thiết kế độc đáo mang tính thẩm mỹ cao, TCG còn là bộ sưu tập giá trị cho những người đam mê trò chơi này.

“Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!” với nội dung hấp dẫn, kịch tính, trí tuệ và được chăm chút từ khâu chuyển ngữ, thiết kế, biên tập, hứa hẹn thỏa mãn sự mong đợi của người hâm mộ tại Việt Nam cũng như mang đến cho giới trẻ Việt Nam một sản phẩm văn hóa lành mạnh.