BlackBerry sẽ ra mắt smartphone chống nước đầu tiên: chạy Android thuần cảm ứng, không có bàn phím vật lý

Một chiếc điện thoại BlackBerry với tính năng chống nước dự kiến sẽ được giới thiệu trong tháng 10 tới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo PhoneArena, không lâu sau khi rò rỉ thông tin về việc 2 chiếc smartphone mới đang được BlackBerry phát triển, chúng ta đã có thông tin về thiết bị đầu tiên.

Engadget đã nói về một chiếc điện thoại BlackBerry thuần cảm ứng, không có bàn phím và sẽ được phát hành vào tháng 10 tới. Đây sẽ là thiết bị có khả năng chống bụi và chống nước (đáp ứng tiêu chuẩn IP67) đầu tiên của BlackBerry. Tin tức này đến từ François Mahieu, Tổng Giám đốc của TCL - công ty hiện đang sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry (hợp tác với chính BlackBerry).

Chiếc điện thoại BlackBerry mới này sẽ chạy Android và nhờ chứng nhận IP67, bạn sẽ không gặp phải vấn đề nào khi sử dụng nó dưới mưa hay bể bơi. Thiết bị cũng được tích hợp một thỏi pin có dung lượng lớn cho phép người dùng sử dụng trong thời gian 26 giờ.

François Mahieu nói rằng TCL mong đợi một số người dùng iPhone và Samsung Galaxy sẽ chuyển sang BlackBerrymới khi thiết bị này có mặt trên thị trường "nhờ độ bền và tuổi thọ pin của nó".

Hiện tại, không có thông tin chi tiết về điện thoại thông minh BlackBerry sắp tới nhưng chắc chắn nó sẽ khác với KeyOne - được phát hành hồi đầu năm nay với bàn phím QWERTY vật lý. Ở một mức độ nào đó, thiết bị mới có thể giống với BlackBerry DTEK 60 (điện thoại BlackBerry cảm ứng gần đây nhất, được phát hành hồi năm 2016).

Gần đây, một chiếc điện thoại của BlackBerry đã bị rò rỉ với số model BlackBerry BBD100-1, chưa rõ đây có phải là chiếc smartphone chống nước của hãng hay không. Nó có thể là một thiết bị tầm trung với bộ xử lý Snapdragon 626, màn hình 1080p và 4 GB RAM.

Nhiều khả năng TCL và BlackBerry sẽ tiết lộ thông tin về chiếc smartphone sắp tới của họ tại sự kiện IFA 2017 sắp tới.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2259123/blackberry-se-ra-mat-smartphone-chong-nuoc-dau-tien-chay-android-thuan-cam-ung-khong-co-ban-phim-vat-ly