BlackBerry dừng thiết kế điện thoại

VietTimes -- BlackBerry chính thức xác nhận họ sẽ rời khỏi mảng phần cứng điện thoại, công việc từng làm nên tên tuổi cho hãng điện thoại này.
BlackBerry chính thức rời khỏi mảng phần cứng điện thoại.
BlackBerry chính thức rời khỏi mảng phần cứng điện thoại.

Theo Independent, BlackBerry sẽ dừng thiết kế điện thoại riêng của mình, đồng nghĩa với sự kết thúc của các sản phẩm từng là biểu tượng của thời đại internet. Đây là thông tin không gây bất ngờ cho nhiều người yêu thích sản phẩm của BlackBerry.

Từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới. Nhưng hiện tại, BlackBerry sẽ dừng việc sản xuất điện thoại và tập trung vào gia công phần mềm cho các đối tác.

Cụ thể, BlackBerry không còn tự mình nghiên cứu, phát triển và sản xuất phần cứng không có nghĩa chúng ta không thấy những smartphone BlackBerry mới nữa, công việc này sẽ chuyển cho các đối tác. Thực ra, mô hình này đã được BlackBerry áp dụng với mẫu DTEK50 và mới nhất là DTEK60, họ hoàn toàn không thiết kế phần cứng mà dựa trên một mẫu điện thoại có sẵn của Alcatel. Điều này cho phép BlackBerry tối ưu chi phí dành cho phát triển phần cứng.

BlackBerry hi vọng rằng họ có thể hồi sinh bằng cách tập trung vào phần mềm, mảng kinh doanh mà BlackBerry có kinh nghiệm và uy tín.

Trong quý vừa kết thúc, BlackBerry ghi nhận khoản lỗ 372 triệu USD trên doanh thu 334 triệu USD. Số liệu từ Gartner cho biết thị phần của BlackBerry chỉ vào khoảng 0,1% trong quý 2, tương đương doanh số khoảng 400 ngàn máy.