Bixby sẽ được tích hợp lên tất cả các thiết bị điện tử?

VietTimes -- Với tham vọng đưa trợ lý ảo thông minh Bixby của mình lên các thiết bị điện tử được kết nối, Samsung đang đặt chiến lược biến ngôi nhà và văn phòng làm việc của khách hàng trở nên “ảo diệu”, tất cả đều được điều khiển bằng giọng nói.
Samsung sẽ đưa trợ lý ảo thông minh Bixby lên nhiều sản phẩm khác (ảnh Reuters)
Samsung sẽ đưa trợ lý ảo thông minh Bixby lên nhiều sản phẩm khác (ảnh Reuters)

Tại CES 2018, Samsung đang thể hiện tầm nhìn về ngôi nhà và nơi làm việc tương lai thông qua triển lãm Samsung City của họ. Mặc dù gian hàng chính của Samsung chủ yếu tập trung vào việc các thiết bị điện tử được kết nối như thế nào thông qua một phương thức mới, nhưng Samsung đang thực sự thu hút sự quan tâm của khách hàng đến chứng kiến tiềm năng vô hạn của Bixby, trợ lý thông minh ảo mà Samsung đang có dự định phát hành trên nhiều sản phẩm điện tử của họ trong năm nay.

Samsung đang có một kế hoạch lớn nhằm thiết lập một hệ sinh thái thống nhất cho các sản phẩm IoT (vạn vật kết nối), và tập đoàn này muốn Bixby đóng vai trò lớn trong việc thực hiện kế hoạch của mình. Bằng cách đưa Bixby vào tủ lạnh, TV và thậm chí là vào các loại xe mới, Samsung sẽ thiết lập thức này cho nền tảng IoT rộng lớn mà họ đang hoạch định cho khách hàng.

Nền tảng IoT mà Samsung muốn khách hàng của họ được tận hưởng là nền tảng giúp đơn giản hóa cuộc sống thường ngày. Một nền tảng sử dụng rất nhiều thiết bị được kết nối với nhau thông qua một mạng là Bixby. Samsung cho rằng, thông qua tính kết nối chéo chằng chịt này, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng các thiết bị điện tử và làm cho cuộc sống thoải mái hơn nhiều.

Khi Samsung lần đầu tiên giới thiệu Bixby đến khách hàng với tư cách là trợ lý ảo thông minh đi kèm với chiếc Galaxy S8, rất nhiều người cho rằng dịch vụ này sẽ chỉ có giới hạn trong các loại điện thoại của Samsung. Cho đến khi ý tưởng vừa được Samsung đưa ra, thì rõ ràng, Samsung không chỉ đặt chiến lược tích hợp Bixby vào trong các loại điện thoại Galaxy của họ, mà còn ra tất cả các thiết bị có kết nối.

Tại CES 2018, Samsung cho biết trợ lý ảo thông minh Bixby từ nay về sau sẽ bổ sung trí thông minh vào các sản phẩm của họ được kết nối với nền tảng SmartThings. SmartThings là một trung tâm kết nối không dây hàng trăm thiết bị thông minh tương thích cùng nhau, vì thế người dùng sẽ dễ dàng điều khiển bất cứ thiết bị nào hay tất cả các thiết bị cùng lúc.

Việc tích hợp Bixby vào trong các sản phẩm mới của Samsung đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được tương tác với nhiều thiết bị của Samsung thông qua giọng nói của họ. Khách hàng cũng sẽ có thể kiểm soát và điều khiển một thiết bị bằng cách nói với một thiết bị khác được kết nối với thiết bị mà người dùng muốn điều khiển. Điều quan trọng cần lưu ý rằng sự kết nối này không chỉ giới hạn với chỉ hai thiết bị. Người dùng có thể điều khiển nhiều sản phẩm Samsung thông qua Bixby.

Để hiện thực hóa tầm nhìn của mình đối với ngôi nhà và văn phòng thông minh, Samsung đang quyết tâm phát hành Bixby đến tất cả các thiết bị được kết nối của họ vào năm 2020. Việc phát hành này sẽ bắt đầu với dòng Smart TV và tủ lạnh Family Hub của Samsung trong năm 2018 trước khi đưa Bixby vào nhiều sản phẩm khác.

“Việc tích hợp Bixby vào nhiều thiết bị hơn và tìm kiếm các phương thức để làm cho nhiều sự vật hơn trở nên thông minh, thực tế sẽ mang lại cho nhiều hộ gia đình được tận hưởng nhiều lợi ích của hệ sinh thái IoT kết nối. Những tương tác IoT sẽ là lẽ đương nhiên, và các thiết bị thông minh của con người sẽ được kết nối thành một mạng lưới cuộc sống để con người không mất nhiều thời gian để sử dụng và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống”, Samsung cho biết.