Bình Định: Giám đốc Sở Y tế và nhân viên nghỉ phép để...đi lễ hội!

VietTimes -- Sáng 10/2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, toàn bộ cán bộ, nhân viên của Sở đã quay về tỉnh để đi làm sau khi đã được ông cho nghỉ phép từ ngày 9/2 đến hết tuần để đi chơi lễ tại Hưng Yên.
Bình Định: Giám đốc Sở Y tế và nhân viên nghỉ phép để...đi lễ hội!
Bình Định: Giám đốc Sở Y tế và nhân viên nghỉ phép để...đi lễ hội!

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo lãnh đạo Sở Y tế xử lý vụ việc, đồng thời cử tổ công tác của UBND tỉnh Bình Định và Sở Nội vụ xuống làm việc tại Sở Y tế và lập biên bản vụ việc. Sau khi có báo cáo cụ thể lên, lãnh đạo tỉnh này sẽ đưa ra hình thức xử lý.

Trước đó, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định đã ký quyết định cho phép 20 cán bộ nhân viên (trong đó có 13 người là biên chế) nghỉ phép để đi chơi cùng ông tại Hà Nội và Hưng Yên.

Lý giải về vấn đề này, ông Lê Quang Hùng cho biết, ông và trưởng phòng Tổ chức hành chính được Bộ Y tế mời ra tỉnh Hưng Yên dự Lễ Dâng hương tưởng niệm Ngày viên tịch của Đại danh y và Trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông. Và năm nay tỉnh Bình Định không tổ chức lễ kỷ niệm ngày 27/2 nên nhân viên Sở xin nghỉ phép và tự bỏ kinh phí ra cùng Giám đốc Sở đi chơi và được ông đồng ý chấp thuận.

Theo lịch trình "du xuân" của lãnh đạo, nhân viên Sở Y tế Bình Định thì 22 người sẽ đi cùng một chuyến bay ra Hà Nội chơi, sau đó cùng ông Hùng xuống Hưng Yên vui chơi. Và khi bị phát hiện thì đoàn "du xuân" của Sở Y tế Bình Định đã ra đến Hà Nội.

Ngày 10/2, ông Lê Quang Hùng cho biết, tối 9/2, đoàn đã mua vé máy bay quay về Bình Định, toàn bộ kế hoạch chuyến đi đã được hủy. Và mặc dù khi cho đoàn đi chơi, Sở đã sắp xếp, bố trí cán bộ trực ở nhà, nhưng việc cho nghỉ phép nhiều người vào thời điểm nhạy cảm là sai. "Chúng tôi sẽ triển khai kiểm điểm rút kinh nghiệm về vụ việc”, ông Hùng nói.