Bí thư Thăng: 'TP HCM không có chỗ cho cán bộ trục lợi'

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng TP HCM cần những cán bộ biết học hỏi không ngừng, luôn cầu thị, lắng nghe, tận tụy vì dân. TP không có chỗ cho cán bộ dựa vào quyền lực để trục lợi.
Bí thư Đinh La Thăng cho rằng TP HCM không cần những cán bộ chỉ biết trục lợi cá nhân - Ảnh:  Phước Tuần
Bí thư Đinh La Thăng cho rằng TP HCM không cần những cán bộ chỉ biết trục lợi cá nhân - Ảnh: Phước Tuần

Sáng 15/3, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đảng Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Học viện Cán bộ TP HCM).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thăng chúc mừng các thầy cô giáo Học viện, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua.

Bí thư Thăng cho rằng, Học viện cần phải nắm bắt một cách nhạy bén những đòi hỏi của thực tiễn để xây dựng TP HCM phát triển nhanh và bền vững. TP HCM là địa phương năng động và sáng tạo, nhân dân kỳ vọng nhiều và có quyền đòi hỏi những người lãnh đạo các cấp phải có năng lực, phẩm chất và tinh thần phục vụ tận tụy vô điều kiện.

"Chúng ta nói rõ với nhau rằng, không ai cần cán bộ chỉ biết thuộc bài, lý thuyết suông. TP chúng ta cũng không có chỗ cho những cán bộ dựa vào quyền lực để trục lợi cá nhân. Chúng ta cần những cán bộ biết học hỏi không ngừng, luôn cầu thị, biết lắng nghe, phản hồi vì dân; cần những cán bộ biết tạo ra cảm hứng làm việc, mạnh mẽ đưa ra sáng kiến hay đề xuất đổi mới công tác quản lý", Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Theo ông, TP rất cần những cán bộ có năng lực, biết chăm lo cho cuộc sống người dân, doanh nghiệp. Chúng ta phải tạo ra thế hệ mới lãnh đạo TP dấn thân vì công việc, dám nhận trách nhiệm, tận tụy vì dân.

Bí thư Đinh La Thăng cũng mong muốn Học viện cần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng lĩnh vực, thay đổi cơ chế cho phù hợp; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; đi đầu trong đổi mới, sáng tạo để đào tạo ra những cán bộ tốt phục vụ nhân dân.  

TS Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện TP khẳng định, tiếp nối truyền thống, tập thể thầy cô giáo tiếp tục đưa Học viện phát triển vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, lãnh đạo TP, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Theo Zing