Bí thư Hà Nội kêu gọi người dân ở nhà, không mua gom hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân toàn thành phố chung sức, chung lòng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch mới; chỉ ra đường khi thật sự cần thiết…
Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân toàn thành phố tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp mới mà thành phố áp dụng (Ảnh: Đỗ Linh). ảnh 1
Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân toàn thành phố tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp mới mà thành phố áp dụng (Ảnh: Đỗ Linh).

Trao đổi với báo chí sáng 19/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang rất "cấp thiết, cấp bách", đòi hỏi phải có giải pháp đủ mạnh để tận dụng tối đa "thời điểm vàng" quyết tâm chặn đứng dịch lây lan diện rộng.

Đề cập đến Công điện 15 vừa được UBND TP ban hành, theo Bí thư Đinh Tiến Dũng, mặc dù Hà Nội yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu nhưng đã quy định cụ thể từng loại hình, lĩnh vực, cách thức hoạt động bảo đảm an toàn nhằm duy trì sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm sinh kế cho người dân. Đây cũng là điểm riêng thể hiện sự chủ động, linh hoạt của thành phố trong vận dụng một số biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Tiếp đó, ông Dũng kêu gọi người dân toàn thành phố tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp mới mà thành phố áp dụng, nhất là không tụ tập đông người; chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và tuân thủ "5K" khi bắt buộc phải ra khỏi nhà.

"Mọi chủ trương, biện pháp nếu không có sự đồng lòng, chấp hành từ người dân thì sẽ không có hiệu quả" - ông Dũng khẳng định.

Bí thư Hà Nội đề nghị, cán bộ, đảng viên nêu cao ý thức trách nhiệm; bản thân và gia đình phải là những tấm gương, đi đầu trong thực hiện nghiêm, thực hiện đúng và thực hiện đều các biện pháp phòng, chống dịch; phải trở thành "điểm sáng" lan tỏa tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Đối với cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, y bác sĩ làm nhiệm vụ tuyến đầu, các tổ Covid cộng đồng..., ông Dũng yêu cầu mọi người tiếp tục phát huy thành tích, kinh nghiệm thời gian qua, nỗ lực hoàn thành mọi công việc được giao; tạo thành lá chắn vững chắc cho Thủ đô.

Bí thư Hà Nội yêu cầu mọi người tiếp tục phát huy thành tích, kinh nghiệm thời gian qua, nỗ lực hoàn thành mọi công việc được giao; tạo thành lá chắn vững chắc cho Thủ đô (Ảnh: Đỗ Quân). ảnh 2
Bí thư Hà Nội yêu cầu mọi người tiếp tục phát huy thành tích, kinh nghiệm thời gian qua, nỗ lực hoàn thành mọi công việc được giao; tạo thành lá chắn vững chắc cho Thủ đô (Ảnh: Đỗ Quân).

Cũng theo Bí thư Đinh Tiến Dũng, người dân không nên mua gom hàng hóa, chỉ cần mua đủ dùng vì các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh vẫn được phép hoạt động. Đặc biệt, thành phố đã tăng từ 30-50% lượng hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Nhấn mạnh về lâu dài, giải pháp quyết định để đẩy lùi dịch Covid-19 vẫn là tiêm vắc xin, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiếp nhận và sử dụng kịp thời, hiệu quả cao nhất khi được Chính phủ phân bổ vắc xin.

Cụ thể, sẵn sàng phương án tổ chức các điểm tiêm chủng cố định và lưu động trên toàn địa bàn thành phố với tổng số 1.200 dây truyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm. Các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để người dân nắm rõ và đăng ký tiêm chủng qua chính quyền cơ sở hoặc trên ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" (đường link https://hssk.kcb.vn/#/sskdt).

Ông Dũng tin tưởng với giải pháp mạnh mẽ, kịp thời cùng sự chung sức, chung lòng của cán bộ và Nhân dân, Hà Nội sẽ sớm khống chế đà lây lan của dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng Nhân dân; thực hiện tốt "mục tiêu kép", tạo đà đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.

(Infographics: Khương Hiền) ảnh 3
(Infographics: Khương Hiền)

Theo Dân trí