Bí thư Đà Nẵng gửi thư chia buồn với gia đình nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 02

VietTimes -- Sáng 11/6, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là Đặng Việt Dũng và Hồ Kỳ Minh đã dẫn đầu 2 đoàn công tác đến Thái Nguyên và Bình Định để thăm hỏi hai gia đình có người thân tử nạn trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn xảy ra tối ngày 4/6.
Bí thư Đà Nẵng gửi tâm thư đến cho gia đình các nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 02
Bí thư Đà Nẵng gửi tâm thư đến cho gia đình các nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 02

Ngoài việc thăm hỏi, chia sẻ, phúng viếng các nạn nhân, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã gửi lời chia sẻ của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh qua bức tâm thư đến gia đình các nạn nhân tử nạn trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02.

Đà Nẵng, chìm tàu, Thảo Vân 02, sông Hàn, chia buồn, Bí thư, Nguyễn Xuân Anh, VietTimes
Bí thư Nguyễn Xuân Anh chia buồn sâu sắc với vợ chồng anh Trịnh Tiến Dũng và chị Đặng Thị Xuân khi phải chứng kiến hai con của mình ra đi vĩnh viễn

Đối với gia đình hai cháu bé Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (4 tuổi), Bí thư Nguyễn Xuân Anh chia buồn sâu sắc với vợ chồng anh Trịnh Tiến Dũng và chị Đặng Thị Xuân khi phải chứng kiến hai con của mình ra đi vĩnh viễn. "Trước tiên thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng, với tư cách Bí thư Thành ủy, người lãnh đạo cao nhất của TP, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo xin gửi đến gia đình anh chị lời chia buồn sâu sắc nhất.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra vào đêm 4/6 trên sông Hàn đã để lại hậu quả hết sức đau lòng, gia đình anh chị cùng lúc mất đi hai đứa con yêu quý của mình. Đât là nỗi tang thương, mất mát không có gì bù đắp được. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân, truy tố và xét xử nghiêm minh trước pháp luật các tập thể, cá nhân sai phạm, qua đó góp phần răn đe, giáo dục chung trong xã hội nhằm hạn chế tối đa những vụ việc tương tự xảy ra", Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh viết.

"Về lâu dài, lãnh đạo TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát lại toàn bộ công tác quản lý vận tải khách đường thủy nội địa cũng như các điểm vui chơi, du lịch trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho du khách. Với ý thức trách nhiệm và tinh thần ầu thị, chúng tôi hy vọng phần nào sẽ an ủi được vong linh hai cháy và xoa dịu nỗi đau của gia đình anh chị", ông Nguyễn Xuân Anh chia sẻ.

Xúc động chia sẻ những mất mát đối với vợ chồng anh Trịnh Tiến Dũng và chị Đặng Thị Xuân, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh viết: "Bản thân tôi hiện có hai con nhỏ cũng vào độ tuổi như hai cháu nhà anh chị nên tôi thực sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của những bậc làm cha mẹ khi cùng lúc mất đi hai đứa con thân yêu của mình. Về cá nhân tôi, nếu có thể làm điều gì để vơi bớt nỗi đau cho anh chị, tôi sẵn lòng làm hết khả năng để chia sẻ với gia đình”.

Đà Nẵng, chìm tàu, Thảo Vân 02, sông Hàn, chia buồn, Bí thư, Nguyễn Xuân Anh, VietTimes
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng có thư chia buồn gửi đến chị Võ Lê Thị Hảo (vợ anh Phạm Tấn Cường) cùng gia đình anh Cường

Tại buổi viếng thăm gia đình nạn nhân Phạm Tấn Cường (46 tuổi) ở Bình Định, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng có thư chia buồn gửi đến chị Võ Lê Thị Hảo (vợ anh Phạm Tấn Cường) cùng gia đình anh Cường vì lý do công tác không thể viếng tang nên cử lãnh đạo UBND TP đại diện đến viếng thăm. Trong thư, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cam kết sẽ xử lý nghiêm những cá nhân tập thể sai phạm để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tối ngày 4/6.

Trong thư gửi chị Võ Lê Thị Hảo cùng gia đình anh Cường có đoạn: “Cũng là người chồng, người cha trong gia đình nên tôi thực sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của chị khi mất đi người bạn đời yêu quý của mình, các con chị mất đi một người cha mẫu mực. Nếu có thể giúp được gì cho gia đình chị, tôi sẽ làm hết khả năng của mình".

"Một lần nữa, chúng tôi thành thật chia buồn với chị và gia đình. Cầu chúc gia đình sớm vượt qua đau thương và ổn định cuộc sống", Bí thư Đà Nẵng chia buồn với gia đình chị Hảo.