Bí quyết xin việc tại Facebook

Phụ trách mảng nhân sự của Facebook đã chia sẻ những điều kiện cần và đủ để ứng viên có thể trở làm việc tại mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.
Bức tường để mọi người cùng chia sẻ mọi thứ trong công việc và cuộc sống.
Bức tường để mọi người cùng chia sẻ mọi thứ trong công việc và cuộc sống.

Mới đây, chuyên trang về việc làm Glassdoor đã đưa ra bảng xếp hạng hàng năm, công nhận Facebook không chỉ là nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ mà còn là nhà tuyển dụng đáng mơ ước nhất thế giới. Trong cuộc phỏng vấn với Mashable, Lori Goler – Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự của hãng sẽ tiết lộ bí kíp để được nhận vào làm tại nơi đây:

- Cần có tố chất gì nếu muốn làm việc tại Facebook?

- Hầu hết những người làm việc tại Facebook đều mang trong mình ước muốn kết nối thế giới, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Cuộc sống của họ và người thân đã trở nên tốt đẹp hơn nhờ những công nghệ mà Facebook đem lại.

Lori Goler – Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự Facebook. Ảnh:Getty Images.
Lori Goler – Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự Facebook. Ảnh:Getty Images.

Đối với các sinh viên đại học, đại diện Facebook cho biết đã chuẩn bị sẵn một chương trình thực tập để họ hiểu rõ hơn về Facebook. Đặc biệt, công ty dành sự ưu ái cho nữ giới hoặc những người đến từ các vùng dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học. Bởi sự bình đẳng luôn được đề cao tại đây.

- Có điểm thú vị nào mà chỉ nhân viên Facebook mới biết không?

- Lý do khiến nhiều người muốn làm việc cho Facebook là bởi họ có cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc với những người xung quanh – những người luôn truyền cảm hứng và liên tục thử thách họ. Không có ai giỏi nhất và cũng không có ai kém nhất. Chúng tôi học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau.

Bên cạnh đó, sự ấm áp và không khí gia đình cũng là một điểm đặc biệt của Facebook. Bạn có thể thấy chúng qua hashtag #Fbfamily.

- Có điều gì nên tránh khi gửi hồ sơ xin việc không?

- Hãy thành thật và rõ ràng nhất có thể khi chia sẻ những điểm mạnh và công việc mà bạn thực sự muốn làm. Bởi Facebook muốn bạn được sống hết mình cho niềm đam mê chứ không chỉ là những nhân viên được trả lương để làm cho xong.

- Facebook có đề cao môi trường làm việc nhóm?

- Facebook chính xác là nơi bạn cảm thấy tinh thần đồng đội được thể hiện rõ nét nhất. Mọi người hợp tác với nhau, cùng đặt lợi ích của Facebook lên hàng đầu, sẵn sàng thực hiện bất cứ công việc gì vì sự phát triển của công ty.

- Facebook không sợ đánh mất “cái tôi” của nhân viên sao?

Không hề có bất cứ sự chuyên chế nào ở đây. Sự dân chủ được duy trì mọi lúc, mọi nơi, từ Mark cho tới các nhân viên thực tập. Các nhóm nhỏ được lập ra để mọi người nuôi dưỡng sở thích cá nhân cũng như kinh nghiệm sống. Từ hội những người thích xem “Trò chơi vương quyền” đến nhóm làm cha mẹ…Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ làm tất cả để đáp ứng.

- Điều kiện sống của nhân viên đã cải thiện ra sao trong những năm qua?

- Qua việc lắng nghe ý kiến của mọi người, môi trường làm việc của Facebook đang dần tự hoàn thiện. Một trong những thay đổi lớn được áp dụng từ năm 2015 là việc cha mẹ được nghỉ 4 tháng và hưởng đầy đủ các chính sách khác để ở bên gia đình khi có em bé.

- Quá trình phỏng vấn có gì thay đổi không?

- Việc phỏng vấn đang ngày càng hiệu quả hơn khi chúng tôi tìm kiếm những người cầu tiến, không bằng lòng với kết quả hiện tại.

Ứng viên phải thể hiện được khả năng hoàn thành công việc dù trong bất cứ tình huống hay môi trường nào.

Theo Zing