Bỉ phát hiện kho vũ khí, bắt thêm 4 nghi can khủng bố Paris

Loạt vũ khí và kẻ tình nghi này bị cảnh sát Bỉ bắt giữ trong các đợt đột kích và truy quét thủ phạm hai ngày 20, 21-11 vừa qua.
Lực lượng an ninh Bỉ được vũ trang đầy đủ tiến hành tuần tra ở các địa điểm quan trọng trong thủ đô - Ảnh: CNN
Lực lượng an ninh Bỉ được vũ trang đầy đủ tiến hành tuần tra ở các địa điểm quan trọng trong thủ đô - Ảnh: CNN

Theo Tân Hoa Xã ngày 21-11, cảnh sát Bỉ phát hiện kho vũ khí trên tại một toà nhà ở quận Molenbeek - nơi được các phiến quân khủng bố Paris sử dụng làm căn cứ.

Tuy vậy, công tố viên nước này khẳng định họ không tìm thấy bất cứ chất hoá học hay thuốc nổ nào tại đây.

Kênh truyền hình quốc gia Bỉ RTBF cho hay một “kẻ chủ chốt” trong cuộc tấn công đẫm máu ở Paris cũng đã bị bắt giữ trên một tuyến đường lớn ở khu vực thủ đô Brussels đêm 20-11.

Cảnh sát đã tìm thấy 3-4 khẩu súng tại nhà đối tượng này. Hai khẩu khác được tìm thấy trong một chiếc xe tải nhỏ.

Buổi chiều cùng ngày, hàng loạt phương tiện truyền thông của Bỉ cũng đồng loạt đưa tin cảnh sát nước này vừa bắt giữ thêm 4 kẻ tình nghi vào lúc 15g ở Place du Grand Sablon.

Quận ngoại ô thủ đô Brussels - Molenbeek đã trở thành tâm điểm của các cuộc điều tra hậu tấn công khủng bố ở Paris, sau khi giới chức hữu quan phát hiện 2 trong số các phần tử tham gia vụ tấn công sinh sống tại khu vực này.

Hiện chính quyền Brussels đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất (mức số 4), đồng thời triển khai lực lượng an ninh vũ trang tuần tra quanh thành phố.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết cảnh báo trên được đưa ra dựa theo một vài thông tin khá chính xác về nguy cơ một cuộc tấn công tương tự như Paris.

Phát biểu trước cuộc họp báo sáng 21-11, ông Michel cho biết “môt vài kẻ có vũ trang và thuốc nổ có thể tiến hành tấn công… thậm chí tại nhiều địa điểm. Chúng tôi kêu gọi công chúng đừng lo sợ mà hãy cứ bình tĩnh. Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp an ninh cần thiết.”

Theo Tuổi trẻ