Bi kịch khủng hoảng nhập cư châu Âu tiếp diễn

Những bi kịch tiếp tục xảy ra trong cuộc khủng hoảng nhập cư tại châu Âu. Theo Reuters, hôm qua cảnh sát Hungary bắt giữ tổng cộng 5 nghi can dính líu vụ 71 người nhập cư thiệt mạng trong xe tải ở Áo.
Người nhập cư Syria nghỉ chân ở biên giới Hi Lạp - Macedonia - Ảnh: Reuters
Người nhập cư Syria nghỉ chân ở biên giới Hi Lạp - Macedonia - Ảnh: Reuters

Trước đó, nhà chức trách Áo phát hiện thêm một chiếc xe tải chở 26 người nhập cư từ Syria, Afghanistan và Bangladesh. Trong đó 3 trẻ em rơi vào tình trạng nguy kịch do mất nước và ngạt thở.

Cảnh sát mô tả 26 người bị nhồi nhét như súc vật trong thùng xe kín mít. Tài xế, công dân Romania, không chịu hé răng nửa lời.

Trong khi đó ở Hi Lạp, một thiếu niên nhập cư 17 tuổi trúng đạn chết oan khi cảnh sát nước này đọ súng trên biển với 3 nghi can buôn người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

AFP đưa tin chính phủ các nước Đức, Pháp và Anh vừa kêu gọi tổ chức một hội nghị giữa các bộ trưởng nội vụ và tư pháp Liên minh châu Âu (EU) bàn giải pháp xử lý cuộc khủng hoảng nhập cư.

Theo thống kê của Tổ chức Di trú quốc tế, trong bảy tháng đầu năm nay có gần 340.000 người di cư cập bến châu Âu, tăng gần gấp ba cùng kỳ năm ngoái. Hàng nghìn người xấu số thiệt mạng trong các tai nạn đắm tàu hay chết ngạt trong thùng xe của bọn buôn người.

HẢI YẾN theo Tuổi Trẻ