Bỉ bắt thêm 3 nghi phạm trong chiến dịch chống khủng bố

Các công tố viên Bỉ cho biết thêm 3 người đã bị bắt giữ trong một vụ đột kích chống khủng bố ở Brussels. Giới hữu trách nói rằng cuộc lục soát này được tiến hành sau khi một người Pháp bị bắt hôm 24/3 ở Paris vì bị nghi đang lập kế hoạch cho một vụ tấn công mới.
Cảnh sát hôm 25/3 dùng robot để lục soát quận Schaerbeek sau vụ đánh bom ở thủ đô Brussels
Cảnh sát hôm 25/3 dùng robot để lục soát quận Schaerbeek sau vụ đánh bom ở thủ đô Brussels

Văn phòng công tố viên Bỉ cũng nói rằng các nhà điều tra dùng các cuộc xét nghiệm DNA để xác định Najim Laachraoui là một trong những kẻ nổ bom tự sát hôm thứ ba tại phi trường Brussels. Theo thông tin ban đầu, Laachraoui là môt nhà báo tự do.

Giới chức Bỉ cho biết sân bay này sẽ không mở cửa lại cho tới ít nhất là thứ ba tuần sau. Lacchraoui cũng dính líu tới vụ tấn công ngày 13/11/2015 ở Paris giết chết 130 người. DNA của hung thủ này được tìm thấy trên một chiếc áo gắn bom tự sát và trên một mảnh vải được tìm thấy tại hí viện Bataclan, nơi 90 người bị giết hại.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 25/3 có mặt tại Brussels để thảo luận với các nhà lãnh đạo Bỉ và châu Âu về những vụ tấn công. Ông nói Mỹ và các nước trong liên minh chống khủng bố có một thông điệp cho những ai giết hại và gây thương tích cho thường dân vô tội là “Chúng tôi sẽ không chùn bước. Chúng tôi sẽ trở lại với quyết tâm mạnh mẽ hơn, với sức mạnh to lớn hơn, và chúng tôi sẽ không ngơi nghỉ cho tới khi nào chúng tôi quét sạch những niềm tin hư vô và sự hèn nhát của các người ra khỏi trái đất này.”

Laachraoui là nghi phạm thứ ba (đội mũ) bị camera sân bay ghi lại được
Laachraoui là nghi phạm thứ ba (đội mũ) bị camera sân bay ghi lại được

Một giới chức Mỹ mới đây đã xác nhận hai người Mỹ nằm trong số hơn 30 người thiệt mạng trong những vụ tấn công ở thủ đô nước Bỉ.

Theo Telegraph, Dailymail