Bí ẩn đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên

Trong số các đệ nhất phu nhân thế giới. Đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên là một hình ảnh rất hiếm gặp trên truyền thông. Nhưng qua một số ảnh có được, cô Ri Sol-ju được thừa nhận là một phụ nữ đẹp hoàn hảo và phong cách dịu dàng kín đáo bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju

Trong một số quốc gia, gia đình và người vợ của nhà lãnh đạo được kiểm soát rất chặt chẽ và giữ bí mật - đệ nhất phu nhân thường không bao giờ xuất hiện trước công chúng và người ta chỉ có thể đoán mò sự hiện diện hay vắng mặt của họ.

Tình trạng như vậy cũng tồn tại ở Bắc Triều Tiên cho đến ngày 25 tháng 6 năm 2012, khi các phương tiện truyền thông CHDCND Triều Tiênthông báo; nhà lãnh đạo dân tộcKim Jong Un kết hôn với người đẹp Ri Sol-ju - cựu sinh viên 23 tuổi củađại học Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng, cô xuất hiện bên cạnh Kim Jong-unmột vài tuần trước khi có thông báo chính thức. Không có nhiều chi tiết được tiết lộ. Có thông tin cho rằng cặp đôi đã kết hôn vào năm 2009, và thậm chí còn có một đứa trẻ theo yêu cầu của ông Kim Jong Il vào năm 2010 hoặc năm 2011.

Theo DM