Bến Tre: Phó chủ tịch huyện Mỏ Cày Bắc mất chức

Nguyên phó chủ tịch huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) Lê Quang Trí thiếu kiểm tra, đề xuất tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho một hộ dân lố gần 1,8 tỉ đồng.
Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Ảnh minh họa
Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Ảnh minh họa

Nguồn tin từ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cho biết HĐND huyện này vừa tổ chức cuộc họp bất thường, bãi miễn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Lê Quang Trí và bầu bổ sung một phó chủ tịch UBND huyện.

Huyện ủy Mỏ Cày Bắc cũng đã điều chuyển ông Trí sang làm chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy. Do ông Trí có nhiều sai phạm trong quá trình điều hành lãnh đạo và khuất tất trong việc sử dụng tài sản công làm của riêng, đang bị kỷ luật về Đảng, nên không thể bố trí chức danh tương đương - nguồn tin cho biết thêm.

Năm 2010, ông Lê Quang Trí từng cất giấu hàng chục khúc gỗ tại trang trại nuôi heo của một người quen. Sau đó, ông Trí bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về chính quyền và chấp nhận nộp trả lại cho ngân sách nhà nước số tiền chiếm dụng gỗ công hơn 18 triệu đồng.

Trong năm 2015, ông Trí tiếp tục bị tố cáo có hành vi chiếm dụng tài sản công làm của riêng, cùng những sai phạm trong điều hành quản lý, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Cụ thể, ông Trí đã viện cớ mang tài sản của cơ quan là một chiếc ghế cổ trị giá hàng chục triệu đồng, về nhà sửa chữa rồi chiếm dụng làm của riêng.

Ngoài ra, ông Trí thiếu kiểm tra các cơ quan cấp dưới, dẫn đến tham mưu đề xuất UBND tỉnh phê duyệt mức giá bồi thường giải phóng mặt bằng công trình xây dựng Bệnh viện Mỏ Cày Bắc cho một hộ dân, vượt quy định gần 1,8 tỉ đồng.

Theo NLĐ