Bẻ gãy trận tấn công IS, quân đội Syria phản kích ở Deir Ezzor

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương, quân tình nguyện tiếp tục đẩy mạnh chống khủng bố. Ở nhiều tỉnh, lực lượng vũ trang Syria đã bẻ gãy nhiều cuộc tấn công của IS, Al-Nusra và đồng minh, tấn công mở rộng vùng giải phóng, diệt và làm bị thương nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan.
Bẻ gãy trận tấn công IS, quân đội Syria phản kích ở Deir Ezzor

Tình hình chiến sự một số tỉnh trong này 18.01.2016 theo SANA

Deir Ezzor

Quân đội tiến hành trận đánh phản công vào khu vực tập trung quân của khủng bố ISIS trong làng al-Bghailiye thuộc vùng nông thôn phía tây Deir Ezzor, giành lại quyền kiểm soát khu nhà hiệp hội nghiệp đoàn al-Ruwad, đây là khu vực cao nhất trong khu dân cư ở thành phố này.

Ngày 16.01.2016, các tay súng IS đã đột kích vào làng al-Bghailiye, tiến hành một cuộc thảm sát giết chết gần 300 thường dân, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.

Quân đội tiến hành rà quét toàn bộ khu làng, tháo gỡ bom, mìn, vũ khí nổ tự chế do khủng bố cài đặt lại nhằm phá hủy vũ khí trang bị và gây tổn thất sinh lực cho quân đội và dân thường trước khi tháo chạy.

Các binh sĩ thuộc một đơn vị khác tấn công vào trận địa cố thủ của IS ở làng al-Hasan và al-Sneineh và xung quanh làng Ayash thuộc vùng nông thôn phía tây Deir Ezzor , đánh thiệt hại nặng sinh lực và vũ khí trang bị của IS.

Trong thành phố Deir Ezzor, các đơn vị quân đội giao tranh ác liệt với những tay súng IS, thâm nhập vào vùng lân cận khu phố al-Rashidiya, tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, số còn lại buộc phải bỏ chạy.

Aleppo

Quân đội Syria và các đơn vị vũ trang ủng hộ chính quyền tiến hành trận truy quét và phát hiện một đường hầm dài, các chiến binh khủng bố sử dụng để vận chuyển vũ khí trang bị và cơ động bí mât vào khu phố Salah-Eddin ở thành phố Aleppo, đường hầm bị phá hủy, diệt toàn bộ các tay súng Hồi giáo cực đoan ẩn nấp bên trong.

Một đơn vị quân đội Syria đã tấn công vào các trận địa, căn cứ ẩn nấp, tập trung binh lực của các tổ chức khủng bố ở khu dân cư al-Aramoun, Bustan al-Basha, Phố cổ, al-Jaberiya và al-Sheikh Saed thuộc thành phố Aleppo, tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy các công trình phòng thủ kiên cố, căn cứ hầm ngầm của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Trên khu vực nông thôn tỉnh Aleppo, các đơn vị quân đội tiến hành trận đánh vào làng al-Mansoura, 10 km ở phía tây của thành phố Aleppo, diệt một số lớn các phần tử khủng bố, phá hủy xe cộ, vũ khí, đạn và súng cối hạng nặng tự chế.

Tổ chức vũ trang địa phương ở hai thị trấn Nubol và al-Zaharaa phá hủy một xe tăng cùng với một tổ hợp tên lửa chống tăng trên đường phố giữa làng Mayer và Kfen ở vùng nông thôn phía bắc của tỉnh.

Daraa

Khu vực phía nam tỉnh Daraa, quân đội Syria phá hủy 4 xe cơ giới, hai khẩu súng cối tự chế của tổ chức Hồi giáo cực đoan ở thị trấn al-Nuaimeh va thị trấn  Daraa al-Balad khu ngoại vi thành phố.

Chiến sự Syria nhìn từ hai phía ngày 16.01.2016
Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 18.01.2016

QPAN