Bắt nghi phạm giết người ở bãi biển Đà Nẵng

VietTimes -- Chiều 15/10, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm gây ra vụ án giết người, móc mắt ở biển Đà Nẵng được phát hiện sáng cùng ngày.
Nghi phạm Lê Tấn Tài tại cơ quan công an
Nghi phạm Lê Tấn Tài tại cơ quan công an

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) trả lời báo infonet, nghi phạm là Lê Tấn Tài (còn gọi là Lê Tấn Tuyền, SN 1982; hộ khẩu ở 40 Hoa Lư, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bị bắt giữ khi đang lẫn trốn tại lồng bè nuôi cá ngoài biển dưới chân cầu Thuận Phước (thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tại Cơ quan công an, Tài khai nhận chuyên hành nghề lặn nghêu, đêm 14/10, Tài không về nhà mà ngủ tại khu vực thuộc bãi tắm Mân Thái. Đến khuya cùng ngày thì xảy ra mâu thuẫn với ông Nguyễn Văn Ban (SN 1965, trú tại tổ 27C phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) là nhân viên bảo vệ đêm tại bãi tắm Mân Thái khi thấy ông Ban đốt giấy vàng mã trên biển. Trong lúc mâu thuẫn, Tài đã dùng tay đánh, kẹp cổ và dìm ông Ban xuống biển. Sau khi nạn nhân bị chết, Tài đã móc 2 mắt của nạn nhân, vứt xác trên bãi biển rồi bỏ trốn. Ngoài ra, Tài cũng thừa nhận lúc gây án có sử dụng rượu bia và kết quả test nhanh cho thấy Tài dương tính với ma túy đá.

Đến sáng 15/10, người dân địa phương đi tắm biển và chủ bãi tắm Mân Thái phát hiện ông Ban chết nằm dưới mương nước cách khu vực bãi tắm Mân Thái khoảng 100m. Trên người nạn nhân có nhiều vết thương nên đã cấp báo đến cơ quan Công an.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã khẩn trương vào cuộc, khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ án. Đến 14h cùng ngày thì bắt được nghi phạm Lê Tấn Tài.

Sáng cùng ngày, Tổ Công tác báo chí của UBND TP Đà Nẵng xác nhận thông tin, ông Trần Văn Ban (SN 1965, trú tại tổ 27C phường Mân Thái, quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng), là nhân viên bảo vệ đêm tại bãi tắm Mân Thái bị chết tại khu vực bãi tắm Mân Thái, hiện trường cho thấy có dấu hiệu của ngoại lực gây tử vong. Tuy nhiên, vì chưa có thông tin chính thức của cơ quan chức năng nên đã đề nghị cơ quan báo chí hợp tác đưa tin không suy diễn, dự đoán nguyên nhân, mở rộng vấn đề gây hoang mang trong dư luận.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.