“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad

VietTimes – Mẫu laptop mang thương hiệu ThinkPad đầu tiên của IBM ra đời cách đây đã 25 năm. Một đặc điểm khá nổi bật của laptop ThinkPad là con chuột TrackPoint màu đỏ nằm giữa bàn phím. Để đánh dấu một phần tư thế kỷ, vào tháng 10 tới đây một mẫu laptop kỷ niệm 25 năm ThinkPad sẽ được Lenovo cho ra mắt.

Think Pad 25 (ảnh: WinFuture.de)

Think Pad 25 (ảnh: WinFuture.de)

Mẫu laptop kỷ niệm 25 năm sẽ vẫn mang những đặc biểu của dòng ThinkPad, đó là con chuột TrackPoint, thiết kế cổ điển, nhưng bên trong nó sẽ là một cấu hình rất mạnh mẽ  và hiện đại. Blog WinFuture của Đức đã khám phá ra các chi tiết kỹ thuật của mẫu laptop này bên cạnh hàng loạt hình ảnh bị rò rỉ.

Laptop này có tên gọi là ThinkPad 25. Nó dường như được thiết kế dựa trên mô hình chiếc ThinkPad T470 với màn hình IPS 14 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Máy có nút TrackPoint màu đỏ, nút enter ThinkVantage màu xanh dương và logo ThinkPad nhiều màu. Bên trong máy là bộ vi xử lý Intel Core i7, RAM 16 GB, ổ cứng SSD 512 GB, chip đồ họa Nvidia GeForce 940 MX và thậm chí hỗ trợ cả kết nối mạng di động LTE. Mặc dù nhìn bề ngoài máy giống như một chiếc ThinkPad cũ, nhưng nó có tất cả các cổng kết nối hiện đại mà người dùng mong đợi, đó là cổng USB-C, 3 cổng kết nối USB thường, đầu đọc thẻ SD card, cổng HDMI và kết nối Ethernet.

“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad ảnh 1

ThinkPad 25 còn được trang bị một đầu đọc vân tay và webcam hỗ trợ Windows Hello, cho phép chủ sở hữu đăng nhập vào Windows 10 bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay.

Hiện chưa rõ ngày chính xác ThinkPad 25 được ra mắt, nhưng tháng 10 là tháng đánh dấu tròn 25 năm chiếc ThinkPad đầu tiên được ra mắt, vì vậy rất có thể vào tháng tới chúng ta sẽ được chứng kiến mẫu laptop mới của Lenovo. 

Dưới đây là các hình ảnh do WinFuture hé lộ:

“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad ảnh 2
“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad ảnh 3
“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad ảnh 4
“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad ảnh 5
“Bật mí” mẫu laptop sắp ra mắt kỷ niệm 25 năm thương hiệu ThinkPad ảnh 6